THE SUN ไพ่แสงอาทิตย์ที่แสดงถึงความสว่างไสวที่รออยู่

THE SUN

หากเรานึกถึงความสดใส ความร่าเริง ความหวังและการเริ่มต้นใหม่ เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงไพ่ THE SUN ไพ่ที่ให้ความหมายในด้านที่ดีของความรู้สึกและอารมณ์ คนที่เปิดได้ไพ่ใบนี้มักจะพบเจอกับจุดสิ้นสุดของปัญหา กำลังก้าวเข้าสู่เส้นทางที่มันคง จึงทำให้มั่นใจได้ว่าการเดินทางครั้งใหม่ในชีวิต กำลังเริ่มต้นขึ้นแล้ว

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจ เพิ่มเติมได้ที่นี่

เปิดความหมายของไพ่ THE SUN ไพ่แห่งความสดใส

THE SUN

ความรัก

หลายคนอาจเข้าใจผิดว่า ไพ่ THE SUN ให้ความหมายในแง่ดีในด้านความรัก แต่ในความเป็นจริงแล้วเมื่อไพ่ใบนี้ปรากฏขึ้นมันหมายถึงความคลุมเครือ สามารถเกิดขึ้นสามารถเป็นทั้งสถานการณ์ที่ดีและไม่ดี อย่างเช่น คนโสดอาจรู้สึกมีความหวังกับความสัมพันธ์ครั้งใหม่ ใครที่มีแฟนอยู่แล้วช่วงนี้ความรักอาจสดใส มีความหวังว่าในอนาคต

สำหรับคนที่กำลังมีปัญหา เกิดเรื่องที่ทำให้ผิดใจกัน ปัญหาเหล่านั้นกำลังจะหายไป การกลับมาเข้าใจกัน สิ่งที่เคยผิดใจกันก็จะได้รับการสะสางและแก้ไข ทำให้ความสัมพันธ์มีความหวังมากขึ้น ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับว่า คนที่เปิดได้ไพ่ THE SUN อยู่ในสถานการณ์ไหน ก็จะเป็นการทำนายไปตามสถานการณ์นั้น ๆ

แต่ในขณะเดียวกันมันก็สามารถบอกได้ความลับต่าง ๆ ที่กำลังจะได้รับการเปิดเผย เช่น หากใครคนใดคนหนึ่งในความสัมพันธ์แบบคบซ้อน มีชู้ อีกฝ่ายก็จะรู้และสามารถเดินหน้าต่อไปได้ สามารถจบความสัมพันธ์ครั้งเก่าและเริ่มต้นกับรักครั้งใหม่ ไม่เพียงเท่านั้น ไพ่ THE SUN ยังหมายถึงการมีลูกได้อีกด้วย

การเงิน

ในฝั่งการเงินสำหรับไพ่ THE SUN นั้น ช่างสดใสเสียเหลือเกิน มีการหมุนเงินคล่องตัวมากขึ้น และยังมีเกณฑ์ที่จะได้ออกเดินทางไปท่องเที่ยว แต่ในขณะเดียวกันมันก็หมายถึงความคาดหวังที่จะได้รับรายได้ที่เพิ่มมากขึ้น เช่น ได้ขึ้นเงินเดือน มีโบนัส มีเงินพิเศษ หรือผลตอบแทนจากเงินที่ลงทุนไป 

การเรียนและการทำงาน

ต้องขอแสดงความยินดีด้วยสำหรับคนที่จับได้ไพ่ THE SUN ในด้านการเรียนหรือการทำงาน จะเป็นช่วงเวลาที่สดใสไร้ซึ่งอุปสรรค ถึงเจอกับปัญหาก็เป็นเพียงแค่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่สามารถจัดการได้ง่าย ไม่น่ากังวล 

แต่ในขณะเดียวกันก็ยังหมายถึงการสิ้นสุดและการเริ่มต้นใหม่ อย่างเช่น การเรียนจบและกำลังจะได้งานทำ การเปลี่ยนโรงเรียนใหม่ การเปลี่ยนงานใหม่ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะเต็มไปด้วยความหวัง ซึ่งคุณจะมีความสุขกับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

THE SUN

สุขภาพ

ไพ่ THE SUN ในด้านสุขภาพนั้น ก็ดีไม่ต่างจากด้านอื่น ๆ เพราะคุณจะมีสุขภาพที่ดี แข็งแรง เต็มไปด้วยพลังงานในการทำสิ่งต่าง ๆ ใครที่ป่วยอยู่ก็จะได้เจอกับความชัดเจนในการรักษา ได้พบกับต้นเหตุที่ทำให้เกิดโรคและวิธีการป้องกัน มีโอกาสได้เจอกับหมอที่มีความสามารถ ทำให้มีความหวังว่าจะสามารถจัดการกับโรคได้นั่นเอง 

อาชีพที่เหมาะสม

เนื่องจากไพ่ THE SUN เป็นไพ่แห่งความหวังและการเริ่มต้นใหม่ ด้วยเหตุนี้มันจึงทำให้ดวงชะตาของคุณเหมาะสำหรับการทำงานในทุกแขนงอาชีพ ยิ่งเป็นงานที่เกี่ยวกับความหวังหรือการเริ่มต้นใหม่ บอกเลยว่าปังสุด ๆ 

ไพ่กลับหัว

ไพ่ในรูปแบบปกติของไพ่ THE SUN ถือว่าให้ความหมายที่ค่อนข้างดี แต่หากคุณเปิดได้ไพ่แบบกลับหัว ความหมายจะพลิกกลับเป็นด้านลบอย่างน่าเสียดาย เพราะมันจะหมายถึงความรู้สึกท้อแท้ สิ้นหวัง หมดเรี่ยวแรง สิ่งที่คาดหวังเอาไว้ก็ไม่เป็นไปตามที่ต้องการ ไร้ซึ่งพลังงาน รู้สึกไม่อยากเริ่มต้นใหม่ ไม่มีอะไรที่ชัดเจน ต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่เหมือนกับถูกปิดบังซ่อนเร้นเอาไว้อยู่ตลอดเวลา 

ไขข้อสงสัย ไพ่ THE SUN หมายถึงอะไร

THE SUN

ไพ่ที่ให้ความรู้สึกสดใสในไพ่ทาโรต์ชุดใหญ่คือไพ่หมายเลข 19 อย่าง THE SUN บนหน้าไพ่เป็นรูปของท้องฟ้าอันสดใสที่มีพระอาทิตย์ดวงใหญ่สว่างจ้า เบื้องล่างเป็นทุ่งดอกทานตะวันพร้อมกับเด็กที่กำลังร่าเริง ขี่ม้าสีขาว สะบัดธงสีแดงที่พลิ้วไหวไปตามสายลม 

เด็กที่ปรากฏอยู่ในภาพนั้นไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นเทพอพอลโล เทพแห่งดวงอาทิตย์และแสงสว่าง นอกจากนี้ยังเป็นสัญลักษณ์ของดนตรี รวมถึงสัจจะอีกด้วย ตามตำนานเล่าว่าเทพอพอลโลเป็นชายหนุ่มรูปงาม ทำหน้าที่เป็นนักดนตรีที่คอยใช้พิณขับขานบทเพลงแก่เทพบนเทือกเขาโอลิมปัส 

เทพผู้นี้มีฝีมือและเชี่ยวชาญในการทำศึกสงคราม สามารถปราบเหล่าคนพาลมานับไม่ถ้วน เคยมีวีรกรรมปลิดชีวิตงูไพธอนจนทำให้มีชื่อเสียง มีฝีมือในด้านการยิงธนู และยังทำหน้าที่ถ่ายทอดวิชาเกี่ยวกับโรคศิลป์ให้กับมนุษย์ เป็นเทพแห่งแสงสว่างที่คอยขจัดความมืดมิดและมีวาจาสัจ

ด้วยเหตุนี้ ไพ่ THE SUN จึงมีความหมายที่ค่อนข้างดี โดยเฉพาะในแง่ของอารมณ์และความรู้สึก เป็นสัญลักษณ์ของความหวังที่เต็มเปี่ยม เหมือนกับแสงอาทิตย์ที่ส่องสว่างไปทั่วทั้งโลก เติมความสดใสในยามเช้าให้กับวันใหม่ของทุกชีวิต

ทุกสิ่งกำลังจะดำเนินต่อไปหลังจากผ่านค่ำคืนที่มืดมิดไปแล้ว เป็นแสงสว่างปลายอุโมงค์ที่ส่องเข้ามาในพื้นที่ดำมืด ให้เราสามารถมองเห็นทุกสิ่งได้อย่างชัดเจน มันจึงบ่งบอกถึงการเปิดเผย การสะสางปัญหา ความไม่ชัดเจนที่จบลง หรือทุกอย่างที่กำลังจะคลี่คลายลงในที่สุด 

รวมความหมายแฝงภายในภาพบนไพ่ THE SUN ที่คุณอาจไม่เคยรู้

THE SUN

  • เด็กผู้ชาย สัญลักษณ์ของความสนุกสนานร่าเริง ความสดใส หรือการมีบุตร 
  • ม้าสีขาว เป็นสัญลักษณ์ของการออกมาจากปัญหาและการเดินทาง 
  • ธงสีแดงที่พลิ้วไสว เป็นสัญลักษณ์ของชัยชนะ การประสบความสำเร็จ และการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง 
  • ทุ่งดอกทานตะวัน เปรียบเสมือนกับความสุขและความหวัง
  • กำแพงอิฐที่กั้นขวางอยู่ เป็นสัญลักษณ์ของอุปสรรคและปัญหาที่คอยกั้นขวางระหว่างเรากับสิ่งที่เราปรารถนา

ติดตามเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ Good Horo

Scroll to Top