จักรพรรดิผู้ยิ่งใหญ่ ไพ่ THE EMPEROR ไพ่แห่งพลังอำนาจ

THE EMPEROR

หากกล่าวถึงไพ่ทาโรต์ที่บ่งบอกได้ถึงคนที่เป็นผู้นำ คนที่เป็นผู้ยิ่งใหญ่ จะเป็นไพ่ใบไหนไปไม่ได้เลยถ้าไม่ใช่ THE EMPEROR ไพ่ที่ปรากฏภาพของเทพซูสอยู่บนหน้าไพ่ ผู้เป็นราชาแห่งเทพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเทือกเขาโอลิมปัส ซึ่งคนที่หยิบได้ไพ่ใบนี้มักจะเป็นคนที่มีพลังอำนาจอันยิ่งใหญ่ สื่อถึงบุคคลที่ได้รับการเคารพและยกย่องให้เป็นพ่อ นอกจากนี้แล้วไพ่ใบนี้สามารถบอกเรื่องราวต่าง ๆ ได้อีกมากมาย ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น วันนี้เราจะพาทุกคนไปหาคำตอบกัน ไปติดตามกันได้เลย

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจ เพิ่มเติมได้ที่นี่

เปิดความหมาย ไพ่ THE EMPEROR ไพ่ที่มาพร้อมกับความยิ่งใหญ่

THE EMPEROR

ความรัก

คนที่หยิบได้ไพ่ THE EMPEROR มักจะเป็นคนที่มีความรักที่ดี เป็นความสัมพันธ์ที่มีความมั่นคงและเสมอต้นเสมอปลาย ถึงแม้ว่าภาพรวมจะไม่หวานแหววหรือโรแมนติกอย่างที่คุณอยากให้เป็นสักเท่าไหร่ แต่มันก็เป็นความสัมพันธ์ที่ราบเรียบและไปได้เรื่อย ๆ ไม่มีเรื่องหวือหวาแต่ก็ไม่มีเหตุที่ทำให้ทะเลาะกัน

ในความสัมพันธ์นี้ผู้ชายจะเป็นฝ่ายควบคุมเกม ยกเว้นว่าผู้หญิงจะได้ไพ่แทนตำแหน่งตัวเองเป็นจักรพรรดินี ความสัมพันธ์ในครั้งนี้ก็พอที่จะสามารถค้านอำนาจของกันและกันได้

แต่ปัญหาด้านความรักของไพ่ THE EMPEROR ก็คือ คนรักของเราจะเป็นคนที่ขี้หึง อยากจะครอบครองคุณเอาไว้เพียงผู้เดียวเท่านั้น ดังนั้นจึงมักจะควบคุมทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตจนอาจทำให้คุณรู้สึกอึดอัดได้

การเงิน

การเงินในช่วงนี้ถือว่ามีความมั่นคงดี เพราะไพ่ THE EMPEROR หมายถึงคนที่หาเงินเก่ง แน่ในทางกลับกันก็มีภาระทางด้านการเงินไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งก็มักจะเป็นค่าใช้จ่ายที่ทำให้ไม่สามารถเก็บเงินได้อย่างที่ควรจะเป็น ส่วนหนึ่งก็มาจากภาระที่ต้องคอยดูแลคนที่ถือว่าไม่น้อยเลยทีเดียว ทำให้เมื่อหาเงินมาได้ก็มีเหตุให้ต้องได้ใช่จ่ายไปกับการดูแลบริวารและคนรอบข้าง หากวางแผนการเงินไม่ดี การหยิบได้ไพ่ THE EMPEROR ก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องดีสักเท่าไหร่นัก เพราะมีโอกาสที่จะเป็นหนี้จากการจับจ่ายใช้สอยนั้นเอง

การเรียนและการทำงาน

หากใครหยิบได้ไพ่ THE EMPEROR มักจะเป็นคนที่มีผลการเรียนน่าประทับใจ เรียนแล้วเข้าใจอย่างถ่องแท้ สามารถนำเอาความรู้ไปเป็นอาวุธประดับตัวได้จริง สำหรับด้านการทำงานก็มีโอกาสที่จะได้เป็นผู้บริหารหรือหัวหน้า ที่ต้องคอยดูแลลูกน้องมากมาย ถึงตำแหน่งจะสูงขึ้นและอาจได้เงินเพิ่มขึ้น แต่ก็มาพร้อมกับความรับผิดชอบและปัญหาที่มากขึ้นเช่นกัน

THE EMPEROR

สุขภาพ

คุณจะมีสุขภาพที่แข็งแรง ซึ่งตรงกับลักษณะของเทพซูสที่อยู่บนหน้าไพ่ THE EMPEROR แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องระมัดระวังการหักโหมทำงานหนัก ซึ่งจะก่อให้เกิดความเครียดและพักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้มีโอกาสเจ็บป่วยได้ในอนาคต โดยเฉพาะโรคที่มักเกิดกับผู้สูงอายุอย่างโรคหัวใจ ความดัน หรือเบาหวาน ดังนั้นจึงต้องแบ่งเวลาให้ดี ทำงานพอประมาณและพักผ่อนให้เพียงพอ หากิจกรรมทำเพื่อผ่อนคลายจากความเครียด และอย่าลืมออกกำลังกายเพื่อให้สุขภาพแข็งแรงอยู่เสมอ 

อาชีพที่เหมาะสม

ไพ่ THE EMPEROR ถือว่าเป็นไพ่จักรพรรดิ ทำให้คนที่หยิบได้ไพ่ใบนี้เหมาะกับการเป็นผู้นำหรืองานด้านการบริหาร ยิ่งเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศ จะยิ่งส่งเสริมได้เป็นอย่างดี จะทำให้คุณโดดเด่นและเฟื่องฟูในการทำงานแบบสุด ๆ

ไพ่กลับหัว

ความหมายของไพ่ THE EMPEROR แบบปกตินั้นถือว่าดีเป็นอย่างมาก แต่หากไพ่ที่คุณหยิบมามีลักษณะกลับหัว จะมีความหมายในด้านตรงกันข้าม เพราะมันหมายถึงการเป็นคนที่ค่อนข้างเผด็จการและชอบควบคุมคนอื่น มีความหัวดื้อหัวรั้นทำให้ไม่ยอมเปิดใจฟังใครง่าย ๆ

มักจะแสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของกับทุกสิ่งอย่าง ไม่ว่าจะเป็นผู้คนหรือข้าวของก็ตาม มีอาการหึงหวงออกมาจนเกินงาม ส่งผลให้ความสัมพันธ์ของคุณเต็มไปด้วยความอึดอัดจนอีกฝ่ายแทบจะทนไม่ไหว

นอกจากนี้เมื่อไพ่ THE EMPEROR มีลักษณะกลับหัวก็จะส่งผลให้เพื่อนร่วมงานมองคุณในทางที่ไม่ดี ที่มีสาเหตุมาจากความเข้าใจผิด เพราะถึงคุณจะหวังดีกับคนอื่นมากแค่ไหน แต่สิ่งที่แสดงออกมาคนอื่นกลับมองมันในทางตรงกันข้าม หากไม่ปรับปรุงตัวก็จะทำให้เสียทั้งงานและเสียทั้งคนรัก 

จักรพรรดิในไพ่ THE EMPEROR คือใคร

THE EMPEROR

ไพ่ THE EMPEROR เป็นไพ่ที่เชื่อมโยงกับความเชื่อเรื่องเทพเจ้าปกรณัมกรีก โดยบุคคลที่ปรากฏอยู่ในภาพคือมหาเทพซุส ราชาแห่งเทพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเทือกเขาโอลิมปัส ครองบัลลังก์จากการล้มล้างผู้เป็นพ่ออย่างเทพโครนอส

จากนั้นก็แต่งตั้งตัวเองขึ้นมาให้กลายเป็นเทพที่ทำหน้าที่ปกครองทวยเทพ ตัวตนของเทพเจ้าองค์นี้เป็นคนที่เจ้าชู้และมีเมียไปทั่ว มีลูกมากมายทั้งกับเทพด้วยกันและกับมนุษย์ แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นคนที่มีพลังอำนาจ มีทรัพย์สินบริวารมากมาย และยังเป็นคนที่มีความรับผิดชอบ   

ไพ่ THE EMPEROR จึงมีความหมายถึงบุคคลที่มีความเป็นผู้นำสูง มีอายุพอสมควร เป็นพ่อ เป็นหัวหน้า หรือมีประสบการณ์ในด้านใดด้านหนึ่งสูง มาพร้อมกับความดุดัน เข้มแข็ง มีอำนาจ ในขณะเดียวกันก็อดทนอดกลั้นเก่ง เป็นผู้ใหญ่ที่ดูพึ่งพาได้

ความหมายโดยรวมของไพ่ THE EMPEROR จึงหมายถึงความมั่นคงอย่างถึงที่สุด ความยิ่งใหญ่ การมีความสามารถในด้านใดด้านหนึ่งเป็นพิเศษ มีความสม่ำเสมอแน่นอน มีโอกาสประสบความสำเร็จสูงซึ่งตามมาด้วยความรับผิดชอบที่มากขึ้น

นอกจากนี้ยังหมายถึงความมั่นใจ การเป็นคนตรงไปตรงมาจนแข็งทื่อ เป็นนักแก้ปัญหาและผู้นำที่คนรอบข้างสามารถไว้วางใจและพึ่งพาได้

รายละเอียดบนไพ่ THE EMPEROR กับความหมายที่ซ่อนอยู่

THE EMPEROR

  • ชายแก่บนบัลลังก์ หมายถึงความเป็นพ่อหรือผู้ชายที่มีความยิ่งใหญ่ การประสบความสำเร็จหลังการต่อสู้ และเป็นผู้มีประสบการณ์ 
  • มงกุฎทอง หมายถึงตำแหน่งใหญ่โตหรืออำนาจบารมี 
  • ท่านั่งหันหน้าตรง หมายถึงการเป็นผู้คุมกฎและความสบายกาย 
  • ชุดเกราะ หมายถึงความแข็งแกร่ง ความระมัดระวัง พร้อมในการต่อสู้ และการมีอยู่ของปัญหา 
  • เสื้อคลุมสีแดง หมายถึงความรักและอำนาจ 
  • คทาสีทอง หมายถึงอำนาจที่ยิ่งใหญ่ 
  • ลูกแก้วสีทอง หมายถึงฐานะมั่งคั่ง ความโลภ และความสามารถ 
  • บัลลังก์หินสีเทา หมายถึงความแข็งกระด้าง การเอาชนะผู้อื่นด้วยการเผชิญหน้าอย่างตรงไปตรงมา 
  • หัวแพะ หมายถึงนักรบ นักสู้ และความใจร้อน 
  • ภูเขาในฉากหลัง หมายถึงความมั่นคงและความแข็งแกร่ง 

ติดตามเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ Good Horo

Scroll to Top