ไพ่จักรพรรดินี THE EMPRESS หญิงผู้สง่างามในสำรับไพ่ทาโรต์

THE EMPRESS

หากกล่าวถึงไพ่ในสำรับไพ่ทาโรต์ ไพ่ที่สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ ความสวยงาม ความเป็นแม่และการดูแลเอาใจใส่ จะเป็นไพ่ใบอื่นไปไม่ได้นอกจากไพ่ THE EMPRESS คนที่หยิบได้ไพ่ใบนี้นั้นถือว่ามีความเป็นแม่ที่สูง มีความรักและความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ที่เต็มเปี่ยม ถือว่าเป็นไพ่ที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว และนอกจากนี้ยังมีความหมายอื่น ๆ ที่ลึกซึ้งอีกมากมายซ่อนอยู่ในไพ่ใบนี้ ซึ่งจะมีเรื่องราวอะไรซ่อนอยู่ในนั้นบ้าง วันนี้เรามีคำตอบมาให้ ไปติดตามกันได้เลย

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจ เพิ่มเติมได้ที่นี่

เป็นคำทำนายที่ได้จากไพ่ THE EMPRESS แต่ละด้าน

THE EMPRESS

ความรัก

ในด้านของความรักนั้น คนที่หยิบได้ไพ่ THE EMPRESS จะมีความรักที่ค่อนข้างราบรื่นดี มีการดูแลเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน ยิ่งถ้าหากเป็นผู้หญิงจับได้ไพ่ THE EMPRESS หมายความว่าอีกฝ่ายยินยอมพร้อมใจจะมอบทั้งกายและใจให้เรา โดยที่เราไม่จำเป็นต้องลงมือทำอะไรเลย หากเป็นผู้ชายจับได้หมายความว่า ผู้หญิงในชีวิตของคุณจะทั้งรักและพร้อมดูแล เป็นคนที่มีความเป็นแม่สูงมาก ดังนั้นจึงสามารถดูแลคุณได้เป็นอย่างดีแน่นอน เขาจะมอบความหวังดีให้อย่างจริงใจ แต่ที่น่ากังวลคืออีกฝ่ายนั้นจะรักในฐานะอะไร เป็นเรื่องที่ตอบได้ยากเช่นกัน เพราะสิ่งที่อีกฝ่ายให้มาอาจไม่ได้เกิดจากความรักในเชิงชู้สาวเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะมันอาจจะเป็นความรักในแบบเพื่อนหรือพี่น้องก็ได้เช่นเดียวกัน

การเงิน

ผู้ที่หยิบได้ไพ่ THE EMPRESS นั้น จะมีการเงินที่อุดมสมบูรณ์ มั่งคั่งร่ำรวย ทำให้สถานการณ์เงินของคุณค่อนข้างดีและไม่มีอะไรให้ขัดสน ยังคงไปต่อได้เรื่อย ๆ ขอเพียงแค่ระมัดระวังเรื่องการใช้จ่ายเกินมือ ก็จะไม่มีเรื่องอะไรให้ต้องกังวลใจอย่างแน่นอน และนอกจากนี้ หากผู้ที่หยิบได้ไพ่ THE EMPRESS เกิดปัญหาอะไรขึ้นมา ก็มีโอกาสที่จะมีผู้หญิงเข้ามาเป็นผู้อุปถัมภ์ ช่วยให้สามารถผ่านวิกฤตไปได้อย่างสวยงาม จนเราแทบไม่ต้องทำอะไรด้วยตัวเองเลยด้วยซ้ำไป 

การงานและการเรียน

หากคนที่จับได้ไพ่ THE EMPRESS เป็นนักศึกษา จะมีผลการเรียนที่ดี เพราะไพ่ THE EMPRESS นั้น ยังถือว่าเป็นไพ่สำหรับนักเรียนที่มีความรู้ความสามารถอีกด้วย สำหรับคนทำงานก็ไม่มีอะไรที่น่ากังวล งานจะประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ ขอเพียงแค่เอาใจใส่และทำงานอย่างรอบคอบ เพื่อให้มีข้อผิดพลาดน้อยที่สุด ทุกอย่างก็จะเป็นไปตามที่คุณปรารถนาอย่างแน่นอน

THE EMPRESS

สุขภาพ

ในช่วงนี้ถือว่าสุขภาพค่อนข้างดีเลยทีเดียว เนื่องจากคนที่หยิบได้ไพ่ THE EMPRESS ไม่มีเกณฑ์ที่จะเจ็บป่วยหรือประสบอุบัติเหตุใด ๆ แต่สิ่งที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษก็คือ ปัญหาน้ำหนักเกินเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะดูเหมือนว่าช่วงนี้จะอยู่ดีกินดี จนน้ำหนักขึ้นโดยที่ไม่ทันได้ระวังตัว หากปล่อยปละละเลยก็มีโอกาสที่จะทำให้เกิดปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ต่างมาได้ในอนาคต 

อาชีพที่เหมาะสม

ผู้ที่หยิบได้ไพ่ THE EMPRESS เหมาะกับการทำงานเกี่ยวกับอาหารการกินหรือการเกษตร รวมไปถึงงานที่จะต้องคอยดูแลหรือให้บริการผู้อื่น งานที่ต้องให้การเอาใจใส่คนรอบข้าง อย่างเช่น พยาบาล นักจิตวิทยาที่ปรึกษา หมอสูตินรีเวช เกษตรกร พ่อครัว หรือพนักงานเสิร์ฟอาหาร

ไพ่กลับหัว

เมื่อหยิบได้ THE EMPRESS แบบกลับหัว ความหมายของไพ่จะถือว่าไปในทางแย่เลยทีเดียว คนที่หยิบได้จะไร้ซึ่งความคิดสร้างสรรค์และไม่มีความอุดมสมบูรณ์เลยแม้แต่น้อย จะดูแลใครก็ไม่สามารถดูแลได้ ไม่สามารถก่อให้เกิดพลังงานดี ๆ หรือสิ่งใหม่ ๆ ขึ้นมาได้เลย

ในเรื่องความสัมพันธ์ก็เหมือนจะไปกันต่อไม่รอด ไม่มีความเข้าใจกันและยังไม่เอาใจใส่กัน เหมือนมีบางสิ่งบางอย่างที่ขาดหายไปในชีวิตของคุณ หากเป็นผู้หญิง คนที่คบกันอยู่จะรู้สึกว่าคุณไม่มีเสน่ห์น่าดึงดูดเหมือนแต่ก่อน ซึ่งก็อาจจะเกิดจากการไม่เอาใจใส่กันเท่าที่ควร หรืออาจจะขาดคุณสมบัติบางสิ่งบางอย่างที่เขาต้องการ ซึ่งจะกลายเป็นปัญหาในอนาคตนั่นเอง 

ประวัติความเป็นมาและความหมายที่แฝงในไพ่ THE EMPRESS

THE EMPRESS

THE EMPRESS เป็นไพ่ที่ผูกเข้ากับความเชื่อเกี่ยวกับเทพปกรณัมกรีก โดยบุคคลที่ปรากฏอยู่บนไพ่นั้นคือ เทพดีมิเตอร์ เทพีแห่งธัญพืชและการให้กำเนิด เป็นสัญลักษณ์แห่งธรรมชาติ ความอุดมสมบูรณ์ ความเป็นแม่ ความสวยงาม รวมถึงการดูแลเอาใจใส่

เทพีองค์นี้เป็นลูกสาวของเทพโครนอสและมีศักดิ์เป็นน้องสาวของเทพเจ้าซูส ในขณะเดียวกันยังเป็นภรรยาของซูสด้วย ทั้งสองมีลูกสาวด้วยกันชื่อว่าเทพีเพอร์เซฟโฟเน เทพีผู้ถูกอาแท้ ๆ อย่างเทพแห่งความตายฮาเดสลักพาตัวไปยังปรโลก

เทพดีมิเตอร์จึงตรอมใจอย่างหนัก ไม่เป็นอันดูแลพืชพันธุ์ธัญญาหาร ทำให้พืชผลทั้งหลายในโลกมนุษย์ต่างอับเฉาและเน่าตาย เดือดร้อนจนต้องขอร้องให้ฮาเดสส่งลูกสาวกลับคืนมาหาแม่ปีละ 6 เดือน ซึ่งก็กลายเป็นที่มาของฤดูแล้งและฤดูเพาะปลูกนั่นเอง

ลักษณะของบุคคลตามไพ่ THE EMPRESS จึงเป็นคนที่มักจะดูแลเอาใจใส่คนอื่นเป็นอย่างดี มอบความรักให้กับผู้อื่นอยู่เสมอ มาพร้อมพลังอำนาจและเสน่ห์ที่ทำให้อีกฝ่ายต้องยินยอม 

เปิดความหมายของแต่ละสัญลักษณ์ในไพ่ THE EMPRESS

THE EMPRESS

THE EMPRESS เป็นไพ่ที่สามารถอ่านไพ่ตามคำทำนายข้างต้น หรือตีความจากความหมายแฝงในองค์ประกอบต่าง ๆ ภายในภาพบนหน้าไพ่ก็ได้เช่นเดียวกัน โดยแต่ละองค์ประกอบของภาพมีความหมายดังนี้

  • จักรพรรดินี หมายถึงความเป็นแม่และผู้หญิงที่มีความยิ่งใหญ่ 
  • สัญลักษณ์รูปหัวใจและดาวศุกร์ หมายถึงความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่และความรัก 
  • มงกุฎดวงดาว 12 ดวง หมายถึงจำนวน 12 เดือนใน 1 ปี 
  • สร้อยเพชรจำนวน 7 เม็ด หมายถึงวัน 7 วันใน 1 สัปดาห์ 
  • ที่นั่งและหมอน หมายถึงการดูแลเอาใจใส่หรือความสะดวกสบาย 
  • ป่าไม้และต้นข้าว หมายถึงความอุดมสมบูรณ์ 
  • ชุดคลุมท้องลวดลายลูกพลับ หมายถึงการถือกำเนิดหรือการให้กำเนิด 
  • คทา หมายถึงพลังอำนาจ ความรู้ ความสามารถ และความสำเร็จ 

ติดตามเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ Good Horo

Scroll to Top