นักบวชหญิง THE HIGH PRIESTESS ไพ่นักบวชในสำรับไพ่ทาโรต์

THE HIGH PRIESTESS

ความน่าสนใจของไพ่ทาโรต์ก็คือ ไพ่แต่ละใบมีรูปบนหน้าไพ่ที่เห็นแล้วก็รู้เลยว่า ไพ่ใบนั้นดีหรือไม่ดี และหนึ่งในไพ่ที่หลายคนชื่นชอบก็คือ THE HIGH PRIESTESS ไพ่นักบวชหญิงที่แฝงไปด้วยความหมายอันลึกซึ้ง หากดูจากหน้าไพ่เราจะเห็นเป็นผู้หญิงในชุดสีขาว กำลังนั่งในท่าทางที่เงียบสงบ ไพ่ใบนี้มีความเป็นมาและมีความหมายที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ใครที่จับได้ไพ่ใบนี้แล้วอยากทราบความหมาย วันนี้เรามีคำตอบมาให้ ไปดูกันได้เลย 

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจ เพิ่มเติมได้ที่นี่

เปิดคำทำนายจากไพ่ THE HIGH PRIESTESS ในแต่ละด้าน

ความรัก

THE HIGH PRIESTESS

ไพ่ THE HIGH PRIESTESS เป็นไพ่ที่เกี่ยวข้องกับอารมณ์ ซึ่งหมายถึงการใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล ส่งผลให้คนที่จับได้ไพ่ใบนี้ มักจะเจอกับความสัมพันธ์ที่เต็มไปด้วยความสลับซับซ้อน ความลังเล ไม่ชัดเจน มีบางสิ่งที่ทำให้ไม่สามารถเดินหน้าในความสัมพันธ์ครั้งนี้ได้ อย่างเช่น การทำตัวเหมือนแฟน แต่ไม่มีสถานะที่ชัดเจน มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งแต่ทำตัวเหมือนไม่มีอะไรต่อกัน เป็นความสัมพันธ์ที่ลุ่ม ๆ ดอน ๆ

หากผู้หญิงจับได้ไพ่ THE HIGH PRIESTESS จะหมายถึงคนที่มีเสน่ห์ลึกลับ มาพร้อมสัญชาตญาณ สามารถทำให้ผู้ชายตกหลุมรักได้อย่างง่ายดาย สามารถควบคุมจิตใจคนที่เรารู้สึกสนใจได้ แต่ความสัมพันธ์มักเผชิญกับความซับซ้อนอยู่เสมอ หากผู้ชายจับได้ไพ่ใบนี้จะหมายความว่า คุณกำลังหลงใหลได้ปลื้มผู้หญิงคนหนึ่งเป็นอย่างมาก แต่ผู้หญิงคนนั้นกลับไม่ชัดเจนกับคุณหรือต้องอยู่ในความสัมพันธ์ที่เป็นความลับ 

การเงิน

คุณเป็นคนที่ใช้จ่ายตามอารมณ์จนเงินออกกระเป๋ารัว ๆ มักจะซื้อของที่อยากได้แต่ไม่มีความจำเป็น ซึ่งนั้นก็เป็นอิทธิที่มาจากไพ่ THE HIGH PRIESTESS นั่นเอง ทำให้ไม่สามารถเก็บเงินได้อย่างที่ควรจะเป็น แต่ก็ไม่มีอะไรต้องกังวล เพราะจะมีคนเข้ามาช่วยเหลือทางด้านการเงิน ถึงอย่างนั้นก็ยังต้องระมัดระวังเรื่องการใช้จ่ายมือเติบอยู่เหมือนกัน เพราะหากยังมีพฤติกรรมนี้ต่อไปเรื่อย ๆ จะส่งผลกระทบต่อสุขภาพการเงินในอนาคตอย่างแน่นอน

การเรียนหรือการทำงาน

จะมีเรื่องที่เข้ามาทำให้เรารู้สึกสับสนหรือลังเล เกิดอารมณ์ที่แปรปรวนและว้าวุ่นใจ ทำให้ไม่มีสมาธิในการทำงานหรือการเรียน แต่ไม่ว่าอย่างก็ตาม ผู้ที่หยิบได้ไพ่ THE HIGH PRIESTESS หากมีโอกาสได้หยิบจับทำอะไรก็ตาม ที่มีความเกี่ยวข้องกับสื่อบันเทิงหรือศิลปะ จะสามารถทำได้อย่างสมบูรณ์แบบ 

สุขภาพ

THE HIGH PRIESTESS

คุณจะมีปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวกับโรคภูมิแพ้ ของเหลวภายในร่างกาย อย่างเช่น ประจำเดือนมาไม่ปกติ เป็นโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ หรือมีปัญหาเกี่ยวกับน้ำเหลือง 

อาชีพที่เหมาะสม

ใครที่จับได้ไพ่ THE HIGH PRIESTESS เหมาะที่จะประกอบอาชีพที่มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องสวย ๆ งาม ๆ การประชาสัมพันธ์ที่ต้องติดต่อสื่อสารกับผู้คนเป็นจำนวนมาก หรือการทำงานด้านสื่อบันเทิง งานศิลปะ งานกลางคืน รวมถึงงานผู้ช่วยอย่างเลขานุการ จิตแพทย์ หรือพยาบาล เป็นต้น 

ไพ่กลับหัว

สำหรับไพ่ THE HIGH PRIESTESS ที่เป็นไพ่กลับหัวนั้น จะมีความหมายถึงคนที่เอาแต่ใจ เจ้าอารมณ์ขึ้นสุด และต้องตกอยู่ภายใต้สถานการณ์ของความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจน ต้องปิดบังซ่อนเร้น ทั้งการแสดงออกและความคิดของเรา ทำให้เกิดความซับซ้อนจนเราไม่รู้ว่า อะไรคือสิ่งที่เราต้องการ เป็นช่วงเวลาที่ใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผลจนทำให้ชีวิตมีปัญหานั่นเอง

ประวัติความเป็นมาของไพ่ THE HIGH PRIESTESS นักบวชหญิงเป็นใครมาจากไหน

THE HIGH PRIESTESS

ภาพที่ปรากฏบนหน้าไพ่ THE HIGH PRIESTESS เป็นภาพของเทพเพอเซโฟเน ลูกสาวของเทพเจ้าซุส ผู้เป็นใหญ่ในเทือกเขาโอลิมปัส และเทพดีมิเตอร์ผู้ดูแลพืชพันธุ์ธัญญาหาร เธอเป็นเทพที่มีหน้าตาสวยงาม ใครได้มาเห็นก็ต้องตกหลุมรัก วันหนึ่งอาแท้ ๆ ของเธออย่างเทพฮาเดส เทพเจ้าแห่งความตายได้ผ่านมาเห็นเธอเข้า และหลงใหลจนไม่สามารถถอนตัวได้

เทพฮาเดสจึงตัดสินใจรับพาเธอไปอยู่ในยมโลก เทพดีมิเตอร์ร้อนใจจนไม่เป็นอันดูแลพืชพันธุ์ธัญญาหาร มนุษย์โลกได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ร้อนไปถึงเทพเจ้าซุสต้องนำตัวลูกสาวกลับมา เทพฮาเดสทำท่าทีเหมือนจำใจปล่อยเธอออกมา แต่ให้ผลทับทิมมากินระหว่างทาง

เพอเซโฟเนรับผลทับทิมมาแล้วกินด้วยความเกรงใจ โดยที่ไม่รู้เลยว่าหากใครกินอาหารในยมโลก จะต้องอยู่ในยมโลกตลอดไป เธอจึงต้องอยู่ในยมโลก 6 เดือน และอีก 6 เดือนที่เหลือจะได้กลับไปอยู่กับแม่แท้ ๆ ซึ่งเป็นที่มาของฤดูแล้งและฤดูใบไม้ผลินั่นเอง 

ดังนั้นไพ่ THE HIGH PRIESTESS จึงหมายถึงความสวยงาม แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นคนเจ้าอารมณ์ ใช้อารมณ์เป็นหลักโดยไม่สนเหตุผล บ่งบอกถึงความเป็นผู้หญิงอย่างเต็มรูปแบบ มีความสลับซับซ้อน ลึกลับ แต่ฉลาดหลักแหลม มีเสน่ห์น่าดึงดูด และยังหมายถึงเมียน้อย เมียรอง การทำแท้ง หรือการแท้งบุตรได้เช่นกัน 

รวมความหมายที่ซ่อนเร้นในภาพของไพ่ THE HIGH PRIESTESS

THE HIGH PRIESTESS

ไพ่ THE HIGH PRIESTESS นั่น นอกจากจะมีความหมายได้ตามที่เราได้กล่าวไปข้างต้นแล้ว สัญลักษณ์ต่าง ๆ ที่ปรากฏอยู่บนไพ่ ยังมีความหมายด้วยเช่นกัน ซึ่งประกอบไปด้วย

  • หญิงสาว เป็นสัญลักษณ์ของผู้หญิง ความอ่อนไหวทางอารมณ์ ความอ่อนโยน และความสวยความงาม
  • ไม้กางเขน หมายถึงศาสนา ความโลเล หรือทางเลือก
  • พระจันทร์เสี้ยว หมายถึงพลังลึกลับ สิ่งที่มีความเกี่ยวข้องกับจิตใจ ความปรวนแปรไม่แน่นอน และช่วงเวลากลางคืน
  • ม้วนกระดาษคัมภีร์โบราณของชาวอียิปต์ หมายถึงผู้ส่งสาร คนที่มีความฉลาดหลักแหลม รู้ถึงความลับสวรรค์
  • กระโปรงที่พลิ้วไปตามลม หมายถึงความไม่แน่นอน หรืออารมณ์ที่แปรปรวน
  • เสาสีขาวและสีดำ ตัว B ที่อยู่บนเสามีความหมายถึง นรก ส่วนตัว J หมายถึง สวรรค์ เป็นเรื่องเล่าในตำนานของชาวยิว 
  • ผ้าบังฉาก หมายถึงความลับที่ถูกปกปิดซ่อนเร้นไม่ให้ผู้อื่นรู้ และยังรวมถึงความโดดเดี่ยวอ้างว้างอีกด้วย 
  • ทะเล หมายถึงความอ้างว้างหรือความเวิ้งว้างว่างเปล่า 
  • ทับทิม เป็นสัญลักษณ์ของอวัยวะเพศหญิง มันจึงบ่งบอกถึงความเป็นผู้หญิงอย่างเต็มตัวนั่นเอง 

ติดตามเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ Good Horo

Scroll to Top