ไพ่จอมเวท THE MAGICIAN ผู้เชื่อมต่อระหว่างโลกและจักรวาล

THE MAGICIAN

ไพ่ทาโรต์ เครื่องมือดูดวงที่ได้รับความนิยม จากวิธีการใช้งานที่ง่ายดาย เพราะบนหน้าไพ่มีภาพเรื่องราวต่าง ๆ ให้สามารถตีความได้อย่างรวดเร็ว อย่างไพ่หมายเลข 1 ในชุด Major Arcana หรือไพ่ THE MAGICIAN ที่แค่มองดูก็รู้แล้วว่าเป็นภาพของจอมเวท ที่มีองค์ประกอบอื่น ๆ ให้สามารถตีความได้อย่างง่ายดายและแม่นยำ

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจ เพิ่มเติมได้ที่นี่

รวมคำทำนายจากไพ่ THE MAGICIAN แต่ละด้าน

ด้านความรัก

THE MAGICIAN

ช่วงนี้จักรวาลจะเปิดทางให้กับด้านความรักความสัมพันธ์ ซึ่งอิทธิพลของไพ่ THE MAGICIAN จะทำให้ทุกอย่างดูราบรื่นและไปได้ดีในทุก ๆ อย่าง ถึงจะมีความไม่เข้าใจกันบ้าง มีอารมณ์หงุดหงิดฉุนเฉียวใส่กันไปบ้าง แต่สุดท้ายแล้วก็จะสามารถปรับความเข้าใจกันได้อยู่ดี

ในแง่ของบุคคล ไพ่ THE MAGICIAN จะหมายถึงบุคคลที่มีความเฉลียวฉลาด สามารถเข้าใจสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย แต่ในความสัมพันธ์อาจจะใช้เล่ห์เหลี่ยมหรือมีวิธีคิดที่ไม่ค่อยซื่อสักเท่าไหร่ อย่างเช่น การมาคุยกับเราทุกวัน แล้วอยู่ดี ๆ ก็ดันหายไปให้เราคิดถึงเสียอย่างนั้น หรือบางทีก็อาจจะเป็นคนที่พูดเก่ง มีคำพูดน่าฟังและโน้มน้าวคนอื่นได้ง่าย แต่กลับไม่สามารถลงมือทำให้เกิดขึ้นจริงได้เสียอย่างนั้น 

ด้านการเงิน

ด้านการเงินสำหรับคนที่หยิบได้ไพ่ THE MAGICIAN จะหมายถึงคนที่หาเงินเก่ง ไม่ว่าจะหยิบจับทำอะไรก็สามารถเปลี่ยนให้กลายเป็นเงินเป็นทองได้ทั้งสิ้น แต่ปัญหาก็คือ คนที่หยิบได้ไพ่ THE MAGICIAN ก็มักจะเป็นคนที่ใช้เงินเก่งเกินไป ทำให้หาเงินมาได้เท่าไหร่ก็ไม่สามารถเก็บเงินได้เลย ถึงช่วงนี้จะไม่มีปัญหาอะไร แต่พฤติกรรมการใช้เงินในปัจจุบัน ก็จะส่งผลกระทบต่อฐานะทางการเงินในอนาคตได้เช่นเดียวกัน

ด้านการเรียนและการทำงาน

THE MAGICIAN

สำหรับไพ่ THE MAGICIAN ในด้านการเรียนและการทำงานนั้น จะหมายถึงคนที่มีความเฉลียวฉลาด เป็นคนที่มีความเก่งกาจและสามารถเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว งานช่วงนี้จึงออกมาดีเป็นพิเศษ หากมีโอกาสได้นำเสนองาน ก็จะได้นำเสนอทั้งงานและตนเองไปพร้อม ๆ กัน ช่วยให้คนอื่นได้เห็นถึงความสามารถของเรามากขึ้น และหากทุ่มเทกับการทำงานมากขึ้น ก็มีโอกาสที่ผู้ใหญ่จะเห็นและมองโอกาสดี ๆ ให้ ซึ่งก็จะส่งผลให้การเรียนหรือการงานนั้น มีความก้าวหน้ามากขึ้นตามลำดับนั่นเอง 

ด้านสุขภาพ

มีโอกาสที่จะป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ โรคเครียด และโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ดังนั้นผู้ที่หยิบได้ไพ่ THE MAGICIAN ต้องดูแลสุขภาพให้มากขึ้น ด้วยการพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกาย รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ พยายามอย่าเอาตัวเองไปอยู่ในบริเวณที่มีอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย หากทำงานในห้องแอร์ก็ต้องรอระยะเวลาให้ร่างกายปรับตัว เวลาจะออกไปกินข้าวกลางวันในร้านร้อน ๆ เป็นต้น ไม่เช่นนั้นก็มีโอกาสสูงที่จะเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ ได้ 

อาชีพที่เหมาะสม

THE MAGICIAN

ผู้ที่จับได้ไพ่ THE MAGICIAN เป็นคนที่ช่างพูดช่างเจรจา ทำให้เหมาะกับอาชีพที่เกี่ยวกับการพูดจาหรือการสื่อสาร อย่างเช่น นักประชาสัมพันธ์หรือนักการตลาด รวมถึงอาชีพที่เน้นใช้ความคิดมากกว่าการลงมือทำ ไม่ว่าจะเป็นนักวิเคราะห์ ที่ปรึกษา ผู้บริหาร 

ฮวงจุ้ย

THE MAGICIAN บ่งบอกถึงความเก่าแก่ อาจหมายถึงโบราณสถานหรือสถานที่ที่มีของโบราณตั้งอยู่ รวมถึงต้นไม้เก่าแก่ที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คอยปกป้องคุ้มครองอยู่เช่นกัน 

ภายในไพ่ THE MAGICIAN มีความหมายอะไรซุกซ่อนอยู่บ้าง

THE MAGICIAN

บุคคลที่ปรากฏอยู่ในภาพบนไพ่ THE MAGICIAN คือ Hermes ลูกชายของเทพเจ้าซุส เทพเจ้าสูงสุดแห่งเทือกเขาโอลิมปัส และยังเป็นน้องชายของเทพ Apollo อีกด้วย จัดเป็นเทพแห่งการสื่อสาร การทำมาค้าขาย การเดินทาง การตลาด และเป็นผู้ที่หยั่งรู้ ในภาพที่เห็นอยู่นั้นเป็นการแสดงมายากลให้มนุษย์ได้เห็น แต่บนไพ่ THE MAGICIAN ไม่ได้มีเพียงแค่ตัวจอมเวทเท่านั้นที่ปรากฏอยู่ สัญลักษณ์เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ใส่เข้ามามีความหมายที่สามารถบอกได้ถึงเหตุการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตได้เช่นเดียวกัน ซึ่งประกอบไปด้วย 

 • เครื่องหมาย Infinity เป็นสัญลักษณ์แห่งความเป็นนิรันดร์ ไม่มีจุดสิ้นสุด เป็นผู้ที่มีความรู้และชอบการเรียนรู้ เต็มไปด้วยพลังงาน สามารถเข้าใจสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว มีลางสังหรณ์ที่แม่นยำ 
 • เข็มขัดงูกินหาง บ่งบอกถึงวัฏจักรพลังงานที่ไม่มีจุดสิ้นสุดและการเริ่มต้นใหม่ 
 • ถ้วย ดาบ เหรียญ และไม้เท้าบนโต๊ะ บ่งบอกถึงธาตุทั้ง 4 ประกอบไปด้วยดิน น้ำ ลม และไฟ หมายถึงความเข้าใจในสิ่งต่าง ๆ อย่างลึกซึ้งและถ่องแท้ รู้จักเลือก และรู้วิธีการใช้คน 
 • ถ้วย เป็นจอกศักดิ์สิทธิ์ที่ส่งผลต่อความเปลี่ยนแปลงในชีวิต 
 • ไม้เท้า เป็นสัญลักษณ์แห่งการสื่อสารและการลงมือทำ 
 • ดาบ เป็นดาบที่เทพเจ้าซุสประทานเพื่อสังหารปีศาจพันตา ซึ่งหมายถึงอุปสรรครอบด้านที่มนุษย์ต้องเผชิญ 
 • เหรียญ เป็นการปกป้องพ่อค้าจากเหล่ามิจฉาชีพและโจรทุกประเภท 
 • ผ้าคลุมสีแดง เป็นสัญลักษณ์ของพลังงานและอำนาจ 
 • เสื้อสีขาว เป็นสัญลักษณ์แห่งความบริสุทธิ์และการมองการณ์ไกล 
 • มือขวาชี้ขึ้นและมือซ้ายชี้ลง หมายถึงการนำข่าวสารจากทั้งสวรรค์และนรก เป็นผู้ส่งสาร หยั่งรู้ฟ้าดิน และเป็นนักเดินทาง 
 • ดอกลิลลี่สีขาว เป็นสัญลักษณ์แห่งอิสระ ความบริสุทธิ์ และการเตรียมพร้อม
 • คทา เป็นสัญลักษณ์ของจุดกำเนิดและการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ 

ติดตามเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ Good Horo

Scroll to Top