ไพ่ตัวตลก THE FOOL สัญลักษณ์แห่งความเป็นอิสรเสรี  

THE FOOL

ไพ่ THE FOOL ไพ่หมายเลข 0 ซึ่งเป็นไพ่ใบแรกของไพ่ทาโร่ต์ชุดใหญ่หรือ Major Arcana ไพ่ใบนี้เปรียบเสมือนกับความอิสรเสรี ซึ่งฟังแบบนี้หลายคนอาจจะสรุปว่า ใครที่หยิบได้ไพ่ใบนี้ย่อมได้คำทำนายที่ไม่ค่อยจะดีนัก แต่ในความเป็นจริงแล้ว มันจะเป็นไพ่ที่ให้ความหมายดีอย่างที่เข้าใจหรือไม่ วันนี้เรามีคำตอบมาให้ ไปติดตามกันได้เลย

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจ เพิ่มเติมได้ที่นี่

เปิดความหมายไพ่ THE FOOL ไพ่แห่งความอิสรเสรี

ด้านความรัก

THE FOOL

โดยปกติผู้ที่หยิบได้ไพ่ THE FOOL หมอดูมักจะทำนายออกมาในด้านที่ไม่ค่อยดีนัก แต่หากมองในอีกมุมหนึ่งก็ถือว่ามีความหมายที่ค่อนข้างดีเลยทีเดียว เพราะมันหมายถึงความอิสรเสรี ที่เราจะรักหรือคิดอะไรได้ตามความต้องการ ช่วงนี้คุณจึงอาจจะมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับด้านความรัก พร้อมที่จะเผชิญหน้ากับปัญหาเพื่อให้ได้มาในสิ่งที่ต้องการ

แต่ในขณะเดียวกัน ไพ่ THE FOOL ยังหมายถึงคนที่ยังรักอิสระในความรัก เป็นความรักที่เราพร้อมจะลงไปเล่นแบบเต็มตัว โดยที่ไม่สนเลยว่าจะเจ็บหรือไม่ แต่หากพูดถึงความรู้สึกของอีกฝ่าย เขาอาจจะไม่ได้จริงจังกับเราสักเท่าไหร่เพราะยังรักอิสระอยู่นั่นเอง 

ไพ่กลับหัว ไพ่ THE FOOL จะกลายเป็นไพ่ที่ให้ความหมายไม่ดี เมื่อเปิดไพ่ออกมาแล้วเป็นไพ่กลับหัว ซึ่งมีโอกาสที่ความสัมพันธ์ระหว่างคนรักจะไม่ค่อยดีนัก มีโอกาสที่จะต้องแยกทางกันจากการไม่ใส่ใจกันเท่าที่ควร ไม่มองความรักอย่างละเอียดรอบคอบ ความสัมพันธ์เต็มไปด้วยความไม่ชัดเจนและความไม่แน่นอน สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ตอนนี้อาจมีความสุขดี แต่ในอนาคตไม่รู้ว่าจะมีความสุขเหมือนตอนนี้หรือไม่

ด้านการงาน

เมื่อไพ่ THE FOOL ปรากฏขึ้นมาจะส่งผลให้คุณกล้าที่จะเผชิญความเสี่ยง ในการทำสิ่งที่ต้องการให้สัมฤทธิ์ผล ซึ่งก็สามารถออกมาได้ทั้งดีและแย่ ผลงานดีได้เลื่อนขั้น ผลงานแย่โดนไล่ออก อะไรประมาณนั้น หรือในอีกนัยหนึ่งก็คือช่วงเวลาที่เหมาะสมที่จะออกจากงานมาเป็นนายตัวเองได้เช่นเดียวกัน แต่หากไม่เกิดการเปลี่ยนแปลงอะไรขึ้น ก็หมายความว่าเราพร้อมที่จะลุยทุกอย่างเพื่อทำในสิ่งที่ฝันไว้ ทำในสิ่งที่ตัวเองสบายใจมากกว่าที่จะไปทำตามคำสั่งของใครนั่นเอง 

ไพ่กลับหัว คุณจะเผชิญกับความเสียหายจากการเข้าไปมีส่วนร่วมกับความเสี่ยงที่ไม่เกิดผลดี การที่เราไม่ฟังคำเตือนของคนรอบข้างและไม่พิจารณาให้รอบคอบ จะทำให้พบเจอกับอุปสรรคและอันตรายมากมาย และการทำงานสบาย ๆ ไปเรื่อย ๆ ก็อาจส่งผลกระทบในแง่ลบตามมาได้เช่นกัน 

ด้านการเงิน

THE FOOL

ในส่วนของด้านการเงินเมื่อหยิบได้ไพ่ THE FOOL หมายถึงค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้น เพราะใช้เงินมือเติบตามใจตัวเองเกินไปหน่อย ถึงอย่างนั้นสถานการณ์ด้านการเงินก็ถือว่า ยังพอสามารถรับมือได้อยู่บ้าง แต่ช่วงนี้ไม่เหมาะสำหรับการลงทุน เพราะไพ่ THE FOOL ที่เป็นสัญลักษณ์ของความอิสระนั้น ส่งผลให้การตัดสินใจต่าง ๆ ทำได้ไม่รอบคอบและเกิดการผิดพลาด ซึ่งอาจทำให้การลงทุนนั้นมีโอกาสขาดทุนมากกว่าได้กำไร ยกเว้นเสียแต่ว่าจะพิจารณามาอย่างรอบคอบ มันก็ยังคงพอมีโอกาสที่เราจะได้ผลตอบแทนจากความกล้าได้กล้าเสียในครั้งนี้เช่นกัน 

ไพ่กลับหัว ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่เข้ามาค่อนข้างน่ากังวล ซื้อของตามใจตัวเองจนเกินงบประมาณ ทำให้มีปัญหาเรื่องการเงินจนอาจจะถึงขั้นต้องกู้หนี้ยืมสินกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะใครที่ใช้บัตรเครดิตต้องระมัดระวังการใช้จ่ายเกินตัวให้ดี 

ด้านการเดินทาง

มีโอกาสที่คุณจะได้เดินทางท่องเที่ยวแบบ Bag Pack หรือขึ้นเขาไปสัมผัสกับธรรมชาติ ซึ่งเป็นอิทธิพลจากไพ่ THE FOOL นั่นเอง อาจเป็นการเดินทางคนเดียวที่คุณสามารถทำอะไรก็ได้ตามใจอย่างอิสรเสรี  เป็นการเดินทางที่ค่อนข้างผ่อนคลายและถูกใจไม่น้อย

ไพ่กลับหัว ช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่เรารักอิสระ อยากจะออกเดินทางไปตามที่ใจต้องการ แต่ต้องระมัดระวังความเสี่ยงจากการเดินทาง โดยเฉพาะการเกิดอุบัติเหตุ พยายามหลีกเลี่ยงอะไรที่ผาดโผนจะดีที่สุด

ด้านสุขภาพ

คุณจะมีปัญหาสุขภาพที่เกิดมาจากพฤติกรรมเสี่ยงหรือการทำตามใจตัวเองมากจนเกินไป ซึ่งก็เป็นอิทธิพลจากไพ่ THE FOOL ซึ่งเป็นตัวแทนของดาวมฤตยู ที่มีความหมายถึงการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ทันตั้งตัว เพราะฉะนั้นต้องระมัดระวังเกี่ยวกับอุบัติเหตุให้มากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะอุบัติเหตุที่เกิดจากไฟฟ้าหรือรังสี 

ไพ่กลับหัว ช่วงนี้มีโอกาสเป็นไปได้สูงที่จะเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับคุณ ต้องระมัดระวังตัวให้มากขึ้นกว่าเดิมและใช้ชีวิตอย่างมีสติจึงจะรอดพ้นจากอันตราย เพราะอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นอาจจะรุนแรงถึงขึ้นเลือดตกยางออกได้เลย โดยเฉพาะอุบัติเหตุที่เกี่ยวกับการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้า 

ความหมายเรื่องเวลาและคำแนะนำจากไพ่ THE FOOL

THE FOOL

  • ความหมายเรื่องเวลา ไพ่ THE FOOL บ่งบอกถึงความรวดเร็วทันใจ เป็นการเปลี่ยนแปลงแบบปุ๊บปั๊บแต่ผลของมันกลับอยู่นานกว่าที่เราคิด และยังหมายถึงช่วงเวลาตั้งแต่วันที่ 21 มกราคมไปจนถึง 20 กุมภาพันธ์อีกด้วย 
  • คำแนะนำ ดวงชะตาของคุณช่วงนี้ไม่ได้เลวร้าย ส่วนใหญ่จะเน้นไปในด้านอารมณ์และความรู้สึกมากกว่า ทำให้ขาดการคิดวิเคราะห์ด้วยการใช้เหตุผล เป็นช่วงเวลาที่เราใช้อารมณ์ตัดสินทุกอย่างมากจนเกินไป นั่นก็เป็นเพราะอิทธิพลของไพ่ THE FOOL ที่หมายถึงความอิสรเสรี  ซึ่งก็ส่งผลให้การคิดวิเคราะห์ต่าง ๆ ไม่ได้ทำด้วยความรอบคอบนั่นเอง เพราะฉะนั้นจะทำอะไรต้องมีสติเอาไว้ให้ดี หรือหากใครได้ไพ่กลับหัว ที่ส่งผลให้รู้สึกว่าบางสิ่งบางอย่างมันไม่ลงตัว แต่นั่นก็เป็นเพียงแค่อารมณ์เท่านั้น หากมองมันด้วยเหตุผล ก็จะพบว่ามันไม่ได้แย่อย่างที่คิด ดังนั้น หากเราใช้เหตุผลให้มากขึ้น คิด ไตร่ตรองและอดใจรอให้เวลาผ่านไป ก็จะพบว่าปัญหาแทบจะไม่มีอะไรให้กังวลเลย

ความเป็นมาของ THE FOOL ไพ่หมายเลข 0 ในสำรับไพ่ยิปซี

THE FOOL

ไพ่ THE FOOL ในสำรับไพ่ทาโร่นั้นจะเป็นรูปของเด็กหนุ่มผู้มีอิสรเสรี  ซึ่งก็มาพร้อมกับความไร้เดียงสา เก็บข้าวของพร้อมออกเดินทางผจญภัยไปในโลกกว้าง มุ่งหน้าสู่หน้าผาที่เต็มไปด้วยอันตรายอย่างไม่หวั่นกลัว มาพร้อมกับสุนัขคู่ใจ ที่จะช่วยปกป้องเขาระหว่างการเดินทาง

หลายคนอาจมีความเชื่อว่า เด็กหนุ่มในไพ่ THE FOOL ช่างโง่เขลาเสียเหลือเกิน ที่กำลังจะเดินไปสู่ความตาย แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็มีความพึงพอใจที่จะเดินหน้าต่อไป แม้มีหน้าผาขวางกั้นอยู่ก็ตาม เขาเตรียมใจและมีความพร้อมในการเผชิญหน้ากับทุกความอันตราย เพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่ตนเองต้องการ

เป็นสัญลักษณ์แห่งอิสรภาพอย่างแท้จริง ดังนั้นมันจึงสามารถบ่งบอกได้ถึงคนที่มีความอิสรเสรี  ทั้งความคิดและพฤติกรรม เป็นคนที่ดูไร้เดียงสา แต่ความจริงแล้วภายในมีความคิดมากกว่านั้น เมื่อเลือกแล้วว่าจะชอบหรือรักในสิ่งใดก็จะเดินตามฝันไปอย่างไม่ลดละ และไม่สนว่าจะประสบความสำเร็จหรือไม่ก็ตาม 

ติดตามเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ Good Horo

Scroll to Top