มีความรัก นึกถึงไพ่ THE LOVERS ไพ่ที่ไม่ได้มีแค่ความรัก

THE LOVERS

สำหรับใครที่กำลังอินเลิฟอยู่ เวลาที่ดูดวงด้วยไพ่ทาโรต์ (ไพ่ยิปซี) คงหวังว่าจะได้เห็นไพ่ THE LOVERS ปรากฏขึ้นมาอย่างแน่นอน เพราะทั้งชื่อและรูปภาพที่ปรากฏบนหน้าไพ่ ต่างทำให้เราเข้าใจผิดคิดว่าไพ่ใบนี้ สามารถบ่งบอกได้ถึงความรักอันสมหวังเพียงอย่างเดียว ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้วมันสามารถทำนายได้ในทุกด้าน ไม่เฉพาะเจาะจงแค่ด้านความรักเท่านั้น ความหมายของไพ่ใบนี้ในแต่ละด้านจะเป็นอย่างไร วันนี้เราจะพาทุกคนไปหาคำตอบกัน

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจ เพิ่มเติมได้ที่นี่

เปิดคำความหมายไพ่ THE LOVERS ในแต่ละด้าน

THE LOVERS

ความรัก

เมื่อคนมีความรักมาดูดวงด้วยไพ่ทาโรต์ แน่นอนว่าหลายคนอยากให้ไพ่ THE LOVERS ปรากฏขึ้น เพราะเข้าใจว่าจะได้รับคำทำนายที่ดีในด้านความรัก ซึ่งก็ถือว่าเป็นความเข้าใจที่ถูกต้อง เพราะคนที่หยิบได้ไพ่ THE LOVERS จะมีโอกาสได้พบเจอกับใครบางคนที่รู้สึกว่าใช่

เป็นการพบกันโดยบังเอิญจนเหมือนกับพรหมลิขิต ต่างฝ่ายต่างรู้สึกชอบพอกันและกัน สามารถเข้ากันได้อย่างง่ายดาย เหมือนกับมีด้ายแดงผูกทั้งสองคนเอาไว้ด้วยกัน ทุกอย่างดูราบรื่นไปเสียหมด และคุณจะต้องเผชิญหน้ากับเหตุการณ์ที่ต้องเลือกหรือตัดสินใจ ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่ยากเย็นเสียเหลือเกิน เพราะคุณจะรู้สึกลังเลหรือสงสัยว่า คนที่กำลังสนใจอยู่ตอนนี้เป็นคนที่ใช่จริงหรือไม่

หากคนมีคู่หยิบได้ไพ่ THE LOVERS ก็มีโอกาสพบเจอกับบุคคลที่ 3 ที่ทำให้คุณไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าจะเลือกใคร จะจบกับคนเก่าหรือเลือกคนใหม่ และนอกจากนี้หากคุณมีคนที่คบหากันอยู่แล้ว และก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน การมาถึงของบุคคลที่ 3 จะทำให้คุณรู้สึกถึงการเติมเต็ม เพราะไพ่ THE LOVERS ยังมีความหมายถึงการนอกใจ รักสามเส้า การมีตัวเลือก หรือการที่เราเข้าไปเป็นตัวเลือกของใคร 

การเงิน

ไพ่ THE LOVERS ไพ่แห่งความรักที่ยังหมายถึงความโลเลและการทำอะไรตามใจ และมันส่งผลถึงด้านการเงินด้วยเช่นกัน เพราะมันหมายถึงการใช้จ่ายตามอารมณ์เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับตนเอง การใช้เงินอย่างสุรุ่ยสุร่าย และมันไม่ได้หมายความว่า การใช้จ่ายในครั้งนี้จะสนองตอบต่อความต้องการของคุณได้

เพราะคุณยังมีความต้องการในอีกหลาย ๆ ด้าน ถึงมันจะไม่ส่งผลกระทบต่อสถานะทางการเงินในขณะนี้ แต่ก็ทำให้เกิดความไม่แน่นอนในอนาคตได้เช่นกัน จึงควรคิดและวางแผนการจับจ่ายใช้สอยให้ดี เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาการเงินตามมาในอนาคต

การเรียนและการทำงาน

คนที่จับได้ไพ่ THE LOVERS มักจะเป็นคนที่ยังรู้สึกไม่พอใจกับผลการเรียนหรือผลการทำงานของตัวเองนัก รู้สึกไม่มีสมาธิจดจ่อในการทำสิ่งที่ควรทำ เพราะมัวแต่หันไปให้ความสนใจกับสิ่งอื่น จนไม่สามารถทำสิ่งที่รับผิดชอบได้ดี ซึ่งมันอาจจะส่งผลให้เกิดความผิดพลาดได้ และความผิดพลาดเพียงเล็กน้อยนี้ จะทำให้เกิดปัญหาใหญ่ตามมาในอนาคต

THE LOVERS

สุขภาพ

คุณจะไม่ได้รู้สึกถึงสุขภาพที่ดีหรือแข็งแรงมากมายนัก แน่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ได้เจ็บป่วยแต่อย่างใด สิ่งที่ต้องระวังอย่างแท้จริงก็คือ โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์หรือโรคที่เราอาจติดมาจากคนรัก รวมไปถึงโรคที่สามารถติดต่อจากคนสู่คนได้ ช่วงนี้จึงต้องระวังตัวเองให้ดี หากมีโอกาสไปตรวจสุขภาพบ้างก็จะดีไม่น้อย

อาชีพที่เหมาะสม

คุณเหมาะกับการทำงานเพื่อสนองความต้องการของมนุษย์ ซึ่งอีกความหมายของไพ่ THE LOVERS นั้นก็หมายถึงกิเลส ตัณหา ทำให้คุณเหมาะที่จะเป็นผู้ขายของฟุ่มเฟือย ข้าวของหรูหรา เครื่องประดับราคาแพง ของแบรนด์เนมขึ้นห้าง รวมถึงอาหารสุดหรู เบเกอรี หรือขนม ของที่ไม่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์ แต่มนุษย์ยังคงต้องการสิ่งเหล่านี้ในชีวิตและยินยอมที่จะจ่ายเงินแพง ๆ เพื่อแลกมันมา

ไพ่กลับหัว

แน่นอนว่าไพ่ THE LOVERS เป็นไพ่ที่หมายถึงความสัมพันธ์อันดีของคู่รัก แต่หากไพ่ที่เปิดขึ้นมาเป็นไพ่กลับหัว ก็มักจะหมายถึงปัญหาในความสัมพันธ์ อยู่ดี ๆ ก็เกิดความเข้าใจผิด ความไม่ลงตัวไม่สามารถเข้ากันได้อย่างที่คิดเอาไว้ หรืออาจจะมีบางสิ่งบางอย่างที่รู้สึกว่าขาดหายไปในความสัมพันธ์ครั้งนี้ ซึ่งมันจะส่งผลกระทบร้ายแรง จนทำให้คุณถึงขั้นรู้สึกอยากจบความสัมพันธ์ หรือออกห่างจากคนรัก

สำหรับใครที่ยังไม่มีคู่ อาจหมายถึงการมีตัวเลือก แต่ก็ไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนัก มีโอกาสสูงที่เราจะตัดสินใจผิด นำเอาสิ่งที่ไม่ดีเข้ามาในชีวิตจนเกิดผลกระทบที่เลวร้ายตามมา เพราะฉะนั้นช่วงนี้หากต้องตัดสินใจทำอะไร ให้มีสติและพิจารณาอย่างรอบคอบมากที่สุด 

เจาะลึกความหมายไพ่ THE LOVERS

THE LOVERS

อย่างที่เราบอกไปว่า เมื่อไพ่ THE LOVERS ปรากฏขึ้น มันไม่ได้มีความหมายถึงความรักความสัมพันธ์อย่างเดียวเท่านั้น ภาพที่ปรากฏบนไพ่คืออดัมและอีฟยืนเปลือยกายอยู่ ตรงกลางคือเทพเจ้าอีรอสหรือคิวปิด ผู้ดลบันดาลให้ทั้งสองอยู่ด้วยกันภายในสวนเอเดนอย่างมีความสุข

จนกระทั่งในวันหนึ่งมีงูนำเอาผลไม้แห่งความรู้อย่างแอปเปิล ที่ถือว่าเป็นผลไม้ต้องห้ามมาให้ทั้งสองคนกิน พวกเขาต้องตัดสินใจว่าจะกินผลไม้ดังกล่าวหรือไม่ เพราะผลของการตัดสินใจในครั้งนี้จะทำให้ชีวิตของพวกเขาเปลี่ยนไปตลอดกาล เป็นสัญญาณแสดงให้เห็นถึงความอยากได้อยากมีหรือความต้องการของมนุษย์ ที่ทำให้ต้องดิ้นรนอย่างเหน็ดเหนื่อยในทุกวันนี้

ถึงแม้ว่า THE LOVERS จะเป็นไพ่ที่ดูเหมือนว่าเกี่ยวข้องกับความรัก แต่ความจริงแล้วมันหมายถึงทางเลือกมากกว่า ในรูปเราจะพบว่ามีเทวดาดลบันดาลให้ทั้ง 2 คนมาเจอกัน เหมือนกับพรหมลิขิต แต่ผู้หญิงมองหน้าเทวดาด้วยความสงสัยว่า ผู้ชายคนนี้เป็นเนื้อคู่ของเธอจริงหรือไม่

ด้านหลังของเธอมีงูที่เลื้อยพันต้นแอปเปิลอยู่ มันจึงเปรียบเสมือนกับทางเลือกหรือโอกาสที่เข้ามาให้เราต้องตัดสินใจ ความหมายหลักของไพ่ใบนี้จึงบ่งบอกถึงความต้องการขั้นพื้นฐาน หรือความสุขทางโลกธรรมดาทั่วไปของมนุษย์

ไม่ว่าจะเป็นความรัก โลภ โกรธ หลง รวมถึงทางเลือกที่เราจะจัดการกับความต้องการของตนเอง เรื่องความรักจึงเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของไพ่เท่านั้น ไพ่ THE LOVERS จึงสามารถใช้ทำนายได้หลายทิศทาง มากกว่าแค่ความรักเพียงอย่างเดียว

ความหมายที่ถูกซ่อนไว้ในไพ่ THE LOVERS

THE LOVERS

  • ผู้ชายและผู้หญิงเปลือยกาย หมายถึงความสัมพันธ์ ความรัก การเปิดเผย และราคะ
  • ต้นแอปเปิลและงู หมายถึงความต้องการหรือกิเลสตัณหาของมนุษย์ 
  • ต้นไม้ไฟ เป็นสัญลักษณ์อีกรูปแบบหนึ่งของกิเลสมนุษย์ 
  • ผู้หญิงยื่นมือซ้ายเกือบแตะถึงยอดเขา หมายถึงความต้องการหรือความอยากที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ 

ติดตามเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ Good Horo

Scroll to Top