THE CHARIOT อัศวินผู้มาพร้อมรถม้า เตรียมต่อสู้อย่างมุ่งมั่น

THE CHARIOT

ไพ่ทาโรต์ ไพ่ที่สามารถรู้ได้ถึงคำทำนายเพียงแค่ได้เห็นภาพที่อยู่บนหน้าไพ่เท่านั้น เพราะส่วนใหญ่แล้ว คำทำนายก็มาจากเรื่องราวเหล่านั้นนั่นเอง แต่ไม่ใช่กับไพ่ THE CHARIOT ไพ่ที่มีเรื่องราวชวนให้สงสัย ไม่ว่าจะเป็นสฟิงค์ 2 ตัวที่มีสีไม่เหมือนกันหรือชายที่อื่นอยู่ด้านหลัง ไพ่ใบนี้จะบอกอะไรกับเราได้บ้าง วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูความหมายที่แท้จริงของไพ่ใบนี้ ไปติดตามกันได้เลย

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจ เพิ่มเติมได้ที่นี่

เปิดความหมายของไพ่ THE CHARIOT ในด้านต่าง ๆ

THE CHARIOT

ความรัก

ในด้านความรักของคนที่จับได้ไพ่ THE CHARIOT นั้น ถือว่าดีไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะไพ่ใบนี้เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของการออกเดินทางไปรบเพื่อชัยชนะ มีความมุ่งมั่นที่จะทำในสิ่งที่ตั้งใจเอาไว้ โดยที่ไม่เกรงกลัวต่ออุปสรรค คำทำนายจึงออกมาได้หลายรูปแบบขึ้นอยู่กับว่าความรักของคุณเป็นอย่างไร หากคุณชอบเขาเพียงฝ่ายเดียว คุณก็ต้องจีบต่อไปเรื่อย ๆ แต่หากคูณเป็นคนมีคู่ ไพ่ THE CHARIOT ก็ไม่ได้เป็นไพ่ที่ดีนัก เพราะคุณจำเป็นที่จะต้องประคับประคองให้ความสัมพันธ์สามารถเดินต่อไปได้ นอกจากนี้ยังหมายถึงบุคคลที่มาจากทางไกลหรือการเดินทางได้อีกด้วย 

การเงิน

การเงินในช่วงนี้เรียกได้ว่าไม่สู้ดีนัก เพราะเมื่อไพ่ THE CHARIOT ปรากฏขึ้น มันหมายถึงความพยายามที่ต้องเพิ่มมากขึ้น หรือต้องเหน็ดเหนื่อยอย่างถึงที่สุด กว่าจะสามารถหาเงินทองมาใช้จ่ายได้ มีโอกาสที่จะต้องเสียรู้เกี่ยวกับการเงิน จำเป็นต้องจ่ายเงินไปเพื่อให้ปัญหาจบลง เพราะฉะนั้นช่วงนี้จึงต้องมีสติให้มากขึ้นกว่าเดิม จะได้ไม่ต้องจ่ายเงินไปทั้งที่ไม่จำเป็น 

การเรียนหรือการทำงาน

ไพ่ THE CHARIOT ในด้านการเรียนการทำงานหมายถึง การเรียนที่หนักหน่วงขึ้นหรืองานที่หนักขึ้น ต้องเข้าร่วมการแข่งขันต่อสู้อยู่ตลอดเวลา ถึงจะเป็นคนเด็ดขาดและกล้าเผชิญกับปัญหามากแค่ไหน แต่สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เราสามารถผ่านช่วงวิกฤตแบบนี้ไปได้ก็คือ สติและความรอบคอบ หากเราทำงานโดยไร้สติและไม่ละเอียดมากพอ ก็อาจจะทำให้เกิดข้อผิดพลาดตามมาได้ และข้อผิดพลาดนั้นอาจทำให้เกิดปัญหาใหญ่ตามมาในอนาคต ให้เราต้องมาจัดการกับมันอีกครั้งหนึ่ง ในทางกลับกัน หากมีสติ รอบคอบและทำให้ดีครั้งเดียวไปเลย จะส่งผลที่ดีกว่าอย่างแน่นอน ต้องลดความใจร้อนลงบ้าง แล้วงานจะประสบผลสำเร็จตามที่ตั้งเป้าเอาไว้

THE CHARIOT

สุขภาพ

สุขภาพก็เป็นอีกเรื่องของคนที่จับได้ไพ่ THE CHARIOT ต้องระวังให้ดี เพราะคุณมีแนวโน้มที่จะเกิดการเจ็บป่วยขึ้นได้ และหากใครที่มีอาการเจ็บป่วยอยู่แล้ว ก็ต้องใช้ความพยายามเป็นอย่างมาก ในการต่อสู้กับอาการป่วยนั้น ๆ เพื่อให้หายกลับมาเป็นปกติ หรือบางคนอาจจะต้องฟิตร่างกายให้พร้อมด้วยเหตุผลบางอย่าง ต้องระวังปัญหาที่อาจเกิดขึ้นจากการเดินทาง หากต้องเดินทางให้ระวังตัวให้มากขึ้น ถ้าต้องขับรถเองก็ต้องเตรียมร่างกายให้พร้อม นอกจากนี้ก็ต้องระวังการบาดเจ็บจากของมีคมด้วย 

อาชีพที่เหมาะสม

อาชีพที่เหมาะสมสำหรับคนที่จับได้ไพ่ THE CHARIOT จะเป็นงานที่เกี่ยวกับการแข่งขัน การต่อสู้ การเดินทาง หรือการรับมือกับปัญหา อย่างเช่น นักกีฬา นักบิน คนขับรถ ทนาย ตำรวจ ทหาร รวมไปถึงอาชีพเสี่ยงตายทั้งหลาย อย่างสตันท์แมน นักดับเพลิง คนดูแลสัตว์อันตราย 

ไพ่กลับหัว

ไพ่ THE CHARIOT ในรูปแบบธรรมดาก็ไม่ใช่ไพ่ที่ดีนัก และเมื่อคุณจับได้ไพ่ THE CHARIOT แบบกลับหัวก็ไม่ได้อยู่ในสถานการณ์ที่ดีไปกว่าเดิม คุณจะไม่สามารถควบคุมทุกสิ่งรอบตัวให้เป็นไปตามความต้องการได้ หากต้องต่อสู้หรือแข่งขันก็จะต้องเผชิญกับความพ่ายแพ้ ไม่ว่าจะพยายามมากแค่ไหนก็ตาม จนทำให้รู้สึกทั้งท้อแท้ สิ้นหวัง อึดอัด และสุดท้ายก็ต้องยอมแพ้ให้กับโชคชะตาไปเอง 

ความเป็นมาของรูปบนหน้าไพ่ THE CHARIOT

THE CHARIOT

ไพ่ THE CHARIOT หมายถึงความแน่วแน่ มุ่งมั่นตั้งใจ มุทะลุ ดื้อรั้น การต่อสู้ และการเดินทาง บุคคลที่ปรากฏอยู่บนภาพในไพ่ THE CHARIOT คือ เทพเจ้าเอรีส ผู้เป็นเทพแห่งสงคราม บุตรชายของมหาเทพซูสผู้มีความชำนาญในการรบ ถึงจะเป็นลูกชายของเทพที่ยิ่งใหญ่ที่สุด แต่กลับถูกผู้เป็นบิดาเกลียดชังมากที่สุด

เนื่องจากเทพผู้นี้เต็มไปด้วยความโหดร้าย ดื้อด้าน และมีความโหดเหี้ยมอย่างถึงที่สุด แต่ปัญหาก็คือ เทพเจ้าเอรีสมักพ่ายแพ้ให้กับศัตรูในการทำสงครามอยู่เสมอ ไม่ว่าจะรบกับมนุษย์หรือเทพด้วยกันเองก็ตาม ดังนั้นไพ่ใบนี้จึงมีความหมายเกี่ยวกับความล้มเหลว และยังเป็นคำเตือนถึงการขาดสติปัญญาในการใช้ชีวิตอีกด้วย 

หากเป็นความหมายหลักของไพ่ THE CHARIOT จะหมายถึงการฝ่าฟันหรือการต่อสู้ การเดินทางหรือเคลื่อนที่ไปให้ถึงจุดมุ่งหมาย การเตรียมพร้อมเพื่อเผชิญหน้ากับศัตรูและอุปสรรคที่กำลังขวางทาง ต้องเตรียมพร้อมทั้งกายและใจ

เพราะหนทางข้างหน้าจะเต็มไปด้วยความเหน็ดเหนื่อยและความเครียด ผู้ที่เป็นอัศวินมีความดุดันและมุทะลุ หัวรั้น มักเอาความคิดของตนเองเป็นหลัก ถึงจะมีความสามารถและไม่ยอมแพ้กับความยากลำบาก แต่ก็มักจะล้มเหลวอยู่เสมอ ต้องใช้สติจึงจะสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ 

ความหมายแฝงในรูปภาพไพ่ THE CHARIOT

THE CHARIOT

  • อัศวินบนรถม้า หมายถึงการออกไปทำสงคราม การต่อสู้ หรือการจัดการกับปัญหาเฉพาะหน้า 
  • สฟิงค์ เป็นสัญลักษณ์ของความตาย 
  • สฟิงค์สีขาว เป็นสัญลักษณ์ของความอ่อนโยน 
  • สฟิงค์สีดำ เป็นสัญลักษณ์ของความเข้มแข็ง 
  • สฟิงค์ 2 ตัวหันหน้าคนละด้าน หมายถึงความขัดแย้ง ปัญหา หรือการไม่ลงรอยกัน 
  • ปีกสีฟ้า หมายถึงการเคลื่อนที่หรือการเดินทาง 
  • ลูกข่าง (โยนีและศิวลึงค์) หมายถึงการที่ไม่สามารถแยกออกจากกันได้หรือความสัมพันธ์ 

ติดตามเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ Good Horo

Scroll to Top