ไพ่ STRENGTH ไพ่สัญลักษณ์แห่งความแข็งแกร่งและอ่อนโยน

STRENGTH

หนึ่งในไพ่ทาโรต์ที่สร้างความงงงวยให้หลาย ๆ คงหนีไม่พ้นไพ่ STRENGTH ไพ่ที่เป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่ง และแน่นอนว่าชื่อของไพ่ก็หมายถึงความแข็งแกร่งด้วยเช่นกัน แต่ในทางกลับกัน ภาพที่อยู่บนหน้าไพ่กลับกลายเป็นภาพของผู้หญิงที่ดูอ่อนโยนและสิงโตที่แสนจะเชื่อง ซึ่งนั่นก็คือสาเหตุที่ทำให้เกิดความสงสัยว่า แท้จริงแล้วไพ่ใบนี้มีความหมายว่าความแข็งแกร่งเช่นเดียวกันกับชื่อของไพ่หรือไม่ และผู้ที่หยิบได้ไพ่ใบนี้นั่นมีแนวโน้มที่จะเป็นอย่างไรบ้าง วันนี้เราจะพาทุกคนไปหาคำตอบกัน

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจ เพิ่มเติมได้ที่นี่

เปิดความหมายของไพ่ STRENGTH ในด้านต่าง ๆ

STRENGTH

ความรัก

ในด้านความรักของผู้ที่หยิบได้ไพ่ STRENGTH มักจะเป็นคนที่กำลังมีความรัก ซึ่งเป็นความสัมพันธ์ที่เข้มแข็งเป็นอย่างมาก ต่อให้มีปัญหาหรืออุปสรรคก็สามารถฝ่าฟันมันไปได้อย่างงดงาม สามารถที่จะควบคุมสถานการณ์ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี และมีโอกาสที่ความรักในครั้งนี้ จะพัฒนาการไปเป็นความสัมพันธ์ระยะยาวที่ดีได้

แต่ในทางกลับกัน หากคนโสดหยิบได้ไพ่ STRENGTH จะทำให้หาแฟนยากขึ้น เพราะการเป็นคนเก่งและช่างเลือกมากจนเกินไป ควรที่จะลดสเปกลงมาบ้าง ต้องรู้จังหวะว่าตอนไหนควรฉลาด ตอนไหนที่ควรแกล้งโง่ และจังหวะที่ควรแกล้งขอความช่วยเหลือจากคนอื่นบ้าง เพราะหากคุณเก่งไปเสียทุกอย่าง อีกฝ่ายอาจรู้สึกว่าตัวเองไม่มีความสำคัญก็เป็นได้เช่นกัน

สำหรับผู้หญิงที่มีแฟนแล้วและจับได้ไพ่ STRENGTH จะหมายถึงการเป็นคนเก่ง และในขณะเดียวกันก็ชอบควบคุมและจัดการแฟนในทุกเรื่อง ต้องอยู่ในสายตาทุกอย่าง แฟนที่คบกันอยู่มักจะมีอะไรด้อยกว่าในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง หากเป็นผู้ชายจับได้ไพ่ใบนี้และยังเป็นคนที่มีคนรักอยู่แล้ว ก็มักจะเป็นคนที่ขี้เกรงใจแฟน และแฟนที่คบอยู่ก็มักจะเป็นคนดี มีความสามารถ ดูแลครอบครัวได้เป็นอย่างดี 

การเงิน

คุณเป็นคนที่มีความสามารถ ทำให้มีเงินทองไหลมาเทมาจากความเก่งกาจของตนเอง ซึ่งก็เป็นหนึ่งในจุดแข็งของคนที่หยิบได้ไพ่ STRENGTH และนอกจากนี้ยังสามารถควบคุมการใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้การเงินช่วงนี้จึงค่อนข้างดีและไม่มีปัญหาอะไรที่น่ากังวล หากมีปัญหาอะไรเข้ามาก็สามารถจัดการได้อย่างรวดเร็วและเรียบร้อย 

การเรียนหรือการทำงาน

จากจุดเด่นของไพ่ STRENGTH ทำให้ผู้ที่จับได้ไพ่ใบนี้มักจะมีความสามารถที่โดดเด่นขึ้นกว่าเดิม จนทำในหลาย ๆ สิ่งได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียนหรือการทำงานก็ตาม การเป็นคนที่มีความขยันหมั่นเพียร ทำให้สามารถพึ่งพาตัวเองได้โดยที่ไม่ต้องอาศัยคนอื่น ควบคุมทั้งการทำงานหรือการเรียนได้เป็นอย่างดี 

STRENGTH

สุขภาพ

ในช่วงนี้คุณจะมีสุขภาพกายและใจที่แข็งแรง หากมีอาการเจ็บป่วยก็จะไม่ใช่อาการรุนแรง มีกำลังใจที่ดี และยังชอบดูแลตัวเองอีกด้วย ซึ่งการดูแลตัวเองเป็นอย่างดีตั้งแต่อดีตนี่เอง ที่ทำให้ร่างกายและจิตใจแข็งแรงในปัจจุบัน เพราะฉะนั้นจึงไม่มีเรื่องอะไรที่ต้องกังวล 

อาชีพที่เหมาะสม

ไพ่ STRENGTH เป็นไพ่ที่หมายถึงความอดทน การใช้ความสามารถ หรือความเข้มแข็ง ดังนั้นงานที่เหมาะสมจึงเป็นงานอย่างเซลล์ขายของ แพทย์ ทนาย วิศวกร นักกีฬา หรืองานช่าง เป็นงานที่ฟังดูค่อนข้างหนัก แต่ก็เป็นงานที่รายได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว 

ไพ่กลับหัว

หากกล่าวถึงไพ่ STRENGTH ในรูปแบบปกติ ก็ถือว่าเป็นไพ่ที่ดีใบหนึ่ง แต่ในทางกลับกัน หากหยิบได้ไพ่ STRENGTH แบบกลับหัวก็หมายถึงคนที่ด้อยความสามารถ ไม่มีความเข้มแข็ง ขาดความอดทนกับการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งเป็นเวลานาน เมื่อตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ จึงมักจะเต็มไปด้วยความอ่อนแอ ความสงสัย เอาแต่ถามตัวเองว่าเราไม่ดีพอหรือ สัมผัสได้ถึงความพ่ายแพ้จนหดหู่ 

เจาะลึกความหมายที่แท้จริงของไพ่หญิงแกร่ง STRENGTH

STRENGTH

บนหน้าไพ่ STRENGTH จะปรากฏภาพของหญิงสาวที่ดูสงบและอ่อนโยน เธอกำลังเอื้อมมือไปลูบทั้งหัวและคางสิงโตผู้เป็นเจ้าป่าด้วยรอยยิ้ม และสิงโตตัวนั้นก็เป็นสิงโตที่เชื่อง เชื่อฟังเธอโดยที่เธอไม่ต้องออกแรงใด ๆ จึงมีความหมายถึงความอดทน ความเข้มแข็ง การควบคุมจิตใจ

บุคคลที่ปรากฏอยู่ในภาพคือเทพแอตแลนต้า เทพีแห่งความเร็วที่ไม่มีใครสามารถเทียบเคียงความสามารถของเธอได้ และเธอยังมาพร้อมกับความสามารถรอบด้าน เป็นผู้หญิงเก่งที่อยากจะได้คู่ครองที่เก่งไม่แพ้กับเธอ

ด้วยเหตุนี้เธอจึงปฏิญาณตนว่า จะยอมแต่งงานเมื่อพบกับผู้ชายที่รวดเร็วมากพอที่จะสามารถจับตัวเธอได้ แต่สุดท้ายแล้วก็ไม่เคยมีชายใดที่รวดเร็วจนสามารถจับตัวเธอสำเร็จ แม้แต่ทวยเทพยังต้องอึ้งกับความเร็วของเธอ เธอจึงครองโสดอยู่นานและไม่ได้ลงเอยกับใคร

ด้วยเหตุนี้ หากคนที่จับได้ไพ่ STRENGTH เป็นผู้หญิงจึงมักจะเป็นคนที่อาภัพรัก เพราะเป็นคนเก่งเลยหาคนที่เก่งกว่ายาก หรืออีกทางหนึ่งก็หมายถึงคนที่เลือกเยอะ แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะเทพีแอตแลนต้าก็ได้พบกับชายหนุ่มคนหนึ่งที่ลงทุนให้ตนเองโดนสาปให้เป็นสิงโต เพื่อแลกกับวิธีการใด ๆ ก็ได้ที่จะช่วยให้เขาสามารถจับตัวเทพีผู้นี้ได้สำเร็จ

วิธีการคือ นำเอาแอปเปิลทองคำที่เทพได้ประทานให้กับสิงโต ไปวางตามทางจนมาถึงปากถ้ำที่อาศัยอยู่ เมื่อเทพีแอตแลนต้าเห็นแอปเปิลก็ตามเก็บจนไปถึงปากถ้ำ สุดท้ายเธอก็โดนสิงโตจับตัวได้

ด้วยเหตุนี้เธอจึงกลายเป็นภรรยาของสิงโตในที่สุด ความจริงแล้วเธอไม่ใช่ผู้หญิงโง่เขลา แต่เกิดจากการแกล้งโง่เพื่อที่ตนเองจะได้มีสามี เปรียบเสมือนกับคติสอนใจของผู้หญิงที่กล่าวว่า หากเก่งเกินไปก็อาจจะไม่มีคนรัก บางสถานการณ์แกล้งโง่ไปอาจจะดีกว่า 

หากใครจับได้ไพ่ STRENGTH ในตำแหน่งแทนตัว มักจะเป็นคนที่ภายนอกมีความแข็งแกร่ง แต่ภายในเป็นคนที่อ่อนโยน ถึงอย่างนั้นก็ไม่ใช่คนอ่อนแอ เป็นคนที่ทั้งมีความสามารถและฉลาดหลักแหลม มีความคล่องแคล่ว

เป็นคนที่มักจะทำอะไรด้วยตนเองมากกว่าจะพึ่งพาคนอื่น มีความกล้าหาญ ชอบการควบคุมหรือจัดการสิ่งต่าง ๆ ไม่ยอมแพ้กับอะไร บางทีอาจกลายเป็นคนใจร้อน เมื่อเห็นคนอื่นทำแล้วไม่ได้ดั่งใจ สุดท้ายก็ต้องลงมือทำเอง จากการที่เป็นคนที่ไม่ไว้ใจใคร สุดท้ายก็ต้องทำทุกอย่างด้วยตัวเอง 

เปิดความหมายแฝงที่ซุกซ่อนอยู่ในรูปของไพ่ STRENGTH

STRENGTH

  • เครื่องหมายอินฟินิตี้ หมายถึงการมีความสามารถแบบไร้ขีดจำกัด ไม่มีอะไรขัดขวางคุณได้ 
  • ใบหน้าสงบนิ่ง เป็นสัญลักษณ์ของความกล้าหาญ 
  • ชุดเดรสสีขาว เป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์ผุดผ่อง 
  • สิงโตที่ดูเชื่อง หมายถึงความสามารถในการควบคุม การเอาชนะ หรือการจัดการคนที่มีความแข็งแกร่งมากกว่าตนเอง 
  • เข็มขัดต้นไม้และกุหลาบที่เอว เป็นสัญลักษณ์แห่งความสวยงาม ความสดใส ความรัก และความปรารถนา 

ติดตามเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ Good Horo

Scroll to Top