THE WORLD ไพ่ยิปซีที่ไม่ได้มีความหมายถึงโลกอย่างตรงไปตรงมา

THE WORLD

มนุษย์เรามักจะไฝ่ฝันถึงจุดสิ้นสุดของการเดินทางทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางของชีวิตหรือการเดินทางบนท้องถนน ซึ่งเมื่อไพ่ THE WORLD ปรากฏขึ้น นั้นก็หมายถึงการสิ้นสุดการเดินทางที่ทุก ๆ คนเฝ้าไฝ่ฝันหา แต่นอกจากนี้มันยังมีความหมายอื่นที่แอบแผงอยู่อีกมากในทุก ๆ ด้าน ซึ่งไพ่ใบนี้จะบอกอะไรกับเราบ้าง ไปติดตามกันได้เลย

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจ เพิ่มเติมได้ที่นี่

เปิดคำทำนายไพ่ THE WORLD โลกที่เต็มไปด้วยความสุขและจุดสิ้นสุด

THE WORLD

 ความรัก

ใครที่กำลังลุ้นเรื่องความรักแล้วเปิดได้ไพ่ THE WORLD เราขอแสดงความยินดีด้วย เพราะความหมายของมันค่อนข้างเป็นไปในทิศทางที่ดี คุณจะได้พบกับความสัมพันธ์ที่มีความสมบูรณ์แบบและเต็มไปด้วยความสุข ทำให้คุณพึงพอใจได้แม้ว่าจะไม่ได้หวานชื่นอะไรมากมาย ยังคงมีอุปสรรคเข้ามาบ้าง แต่ก็เข้าใจและพึงพอใจแล้ว 

หากเป็นคนมีคู่ช่วงนี้ทุกอย่างจะลงตัวไปหมด หากเป็นคนโสดก็หมายถึงการมีความสุขกับการอยู่คนเดียว ยังไม่จำเป็นต้องมีใครเข้ามา หากความสัมพันธ์ที่ผ่านมามีปัญหา ช่วงนี้อาจได้พูดคุยเพื่อแก้ไขปัญหาให้จบสิ้น แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะการพูดคุยในครั้งนี้จะทำให้ความสำพันธ์ของคุณพัฒนาไปในทิศทางที่ดีขึ้นแน่นอน 

การเงิน

ไพ่ THE WORLD อาจหมายถึงความสมบูรณ์ แต่มันไม่ได้ให้ความหมายว่าคุณจะมีเงินมากมายก่ายกอง เพราะมันหมายถึงความพึงพอใจกับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ในตอนนี้ สถานการณ์ที่ยังคงจัดการได้เรื่อย ๆ ภาระทางการเงินบางอย่างอาจจบสิ้นลง อย่างเช่น การผ่อนบ้านหรือรถหมด

แต่ในขณะเดียวกันไพ่ THE WORLD ก็อาจจะหมายถึง การต้องจ่ายเงินเพื่อออกเดินทางท่องเที่ยว ซึ่งก็เป็นการจ่ายเงินเพื่อสร้างความพึงพอใจ ไม่ใช่การใช้จ่ายแบบสุรุ่ยสุร่าย

การเรียนหรือการทำงาน

ไม่ว่าจะเป็นด้านการเรียนหรือการทำงาน ไพ่ THE WORLD หมายถึงความพึงพอใจและมีความสุขกับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ ไม่มีอุปสรรคหรือปัญหาเข้ามา แต่ถ้าหากมีปัญหาหรืออุปสรรคเข้ามา คุณก็สามารถรับมือกับมันได้เป็นอย่างดี และพึงพอใจกับผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นด้วย

สำหรับใครที่เรียนอยู่ช่วงนี้คุณอาจจะกำลังจบการศึกษา คนทำงาน งานก็จะประสบความสำเร็จด้วยดี มีโอกาสได้เริ่มต้นงานใหม่ที่น่าตื่นเต้น และยังสามารถหมายถึงการย้ายที่เรียนหรือย้ายที่ทำงาน การได้ทำงานในที่ไกล ๆ เป็นการออกผจญภัยครั้งใหม่ที่เต็มไปด้วยความน่าสนใจเลยทีเดียว 

THE WORLD

สุขภาพ

สำหรับใครที่ป่วยมานานขอแสดงความยินดีด้วย เพราะไพ่ THE WORLD หมายถึงการสิ้นสุดของอาการป่วย ซึ่งคุณจะหายขาดอย่างแน่นอน หรืออย่างน้อยอาการก็จะดีขึ้นจนกลับมาอยู่ในระดับที่น่าพอใจ สำหรับใครที่ร่างกายแข็งแรงอยู่แล้ว สุขภาพจะยังอยู่ในระดับที่ดี ไม่มีอะไรน่ากังวล ขอแค่ดูแลสุขภาพแบบนี้ไปเรื่อย ๆ โอกาสจะเจ็บป่วยก็แทบไม่มีเลยทีเดียว 

อาชีพที่เหมาะสม

เนื่องจากไพ่ THE WORLD เป็นสัญลักษณ์ที่เปรียบเสมือนกับโลกใบนี้ ทำให้ดวงชะตาของคุณเหมาะกับงานแทบจะทุกอย่าง ไม่ว่าจะหยิบจับทำอะไรก็มีแนวโน้มว่าจะประสบความสำเร็จ แต่ถ้าหากถามถึงอาชีพที่เหมาะกับไพ่ THE WORLD มากที่สุด จะเป็นอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง การผจญภัย หรือการสรรสร้างบางสิ่งบางอย่าง อย่างเช่น การเป็นครูอาจารย์ สจ๊วต นักบิน คนขับรถ แอร์โฮสเตส ไกด์ การทำงานเกี่ยวกับความบันเทิง ทำงานในสวนสนุก หรือเป็นศิลปิน 

ไพ่กลับหัว

อย่างที่ได้ทราบไปแล้วว่า ไพ่ THE WORLD มีความหมายที่ค่อนข้างดี ทำให้ไพ่ที่ออกมาในลักษณะกลับหัวจะมีความหมายในทางตรงกันข้าม ซึ่งมันหมายถึงช่วงชีวิตที่ประสบกับปัญหาและอุปสรรคมากมาย สิ่งที่เกิดขึ้นไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง ทำอะไรก็ล้มเหลวเหมือนโลกใบนี้ไม่เข้าข้างคุณเอาเสียเลย ผลลัพธ์ที่ออกมาน่าผิดหวังสุด ๆ หากต้องการประสบความสำเร็จยังคงต้องรอต่อไป จะคิดหรือทำอะไรก็ไม่มีอิสระแม้แต่น้อย 

ความหมายและความเป็นมาของไพ่ THE WORLD เหตุใดจึงเป็นมนุษย์เปลือยกาย

THE WORLD

ไพ่หมายเลข 21 THE WORLD ไพ่ใบสุดท้ายของไพ่ทาโรต์ชุด Major Arcana ซึ่งจะมีความหมายถึง ความสมบูรณ์ ความสำเร็จ การมีอิสระ มีความสุข และยังหมายถึงจุดสิ้นสุด หากดูจากองค์ประกอบที่เห็น สิ่งที่โดดเด่นที่สุดก็คือ ภาพของหญิงเปลือยกายกำลังเต้นระบำ

หญิงเปลือยกายคนนี้คือ เทพเฮอร์มาโฟรไดตุส เทพเจ้าตามความเชื่อกรีกโบราณที่ว่ากันว่า มีสองเพศในร่างเดียว บางคนจึงเรียกเธอว่าเป็น เทพเจ้ากะเทย บิดาของเธอคือ เทพแอร์เมส ส่วนมารดาคือเทพแห่งความงามอย่าง อโฟรไดต์

ในตอนแรก เทพเฮอร์มาโฟรไดตุส เป็นชายหนุ่มรูปงามที่ไม่ว่าใครเห็นก็ต้องเป็นอันตกหลุมรัก จนกระทั่งวันหนึ่งเขาออกเดินทางไปยังหนองน้ำและได้พบเข้ากับนางพราย เมื่อนางพรายพบกับเขาก็ตกหลุมรักและพยายามตามจีบอย่างหนักหน่วงจนเลยเถิดถึงขั้นต่อสู้กัน

ในขณะนั้นนางพรายได้อธิษฐานขอให้เธอและเขาไม่สามารถแยกออกจากกันได้ เทวดาจึงร่ายมนต์ให้ทั้งเธอและเขารวมกันเป็นร่างเดียว ด้วยเหตุนี้เทพเฮอร์มาโฟรไดตุสจึงมีสองเพศนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เขากลายเป็นเทพที่มีหน้าอก สะโพกผาย ใบหน้าสวยงาม แต่รูปร่างกำยำสมเป็นผู้ชาย และยังมีอวัยวะเพศชายอยู่ตามเดิม

เทพเฮอร์มาโฟรไดตุส กลายมาเป็นสัญลักษณ์ของการผสมผสานกันอย่างลงตัวและสมบูรณ์แบบ ระหว่างผู้ชายและผู้หญิง ด้วยเหตุนี้ ความหมายไพ่ THE WORLD จึงมีความหมายแทนตัวบุคคลว่าเป็นคนที่เข้าใจตัวเอง รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร คิดอะไร ทำอะไรแล้วจะมีความสุข

พยายามทำให้ตัวเองเข้ากับสภาพแวดล้อมและสังคมอยู่เสมอ ไม่สนใจว่าจะร่ำรวยเงินทองหรือไม่ แต่จิตใจเต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข หากพูดถึงสถานการณ์จะหมายถึงความสมบูรณ์แบบ ความสำเร็จ อิสรภาพและการหลุดพ้นจากพันธนาการ รู้สึกมีความสุขกับสิ่งที่ไม่ต้องยิ่งใหญ่อะไร และยังหมายถึงการได้ออกเดินทางอีกด้วย

เปิดความหมายที่ซุกซ่อนอยู่ภายในรูปภาพของไพ่  THE WORLD

THE WORLD

  • มนุษย์กำลังเต้นระบำ สัญลักษณ์ของความพึงพอใจและความสุข 
  • พวงหรีดสีเขียวสดใส เปรียบเสมือนกับโลกของเราที่เป็นสีเขียวเมื่อมองจากภายนอก 
  • ผ้าสีแดงที่ผูกอยู่ด้านบนและด้านล่างพวงหรีดสีเขียว เปรียบเสมือนกับรากฐานของชีวิต รูปแบบการมัดผ้าสีแดงนั้นเป็นสัญลักษณ์ของ Infinity หมายถึงความแข็งแกร่งและการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปอย่างไร้จุดสิ้นสุด 
  • ผ้าสีม่วงที่พันอยู่รอบตัว ในอดีตผ้าสีม่วงนั้นมีราคาที่สูงมาก ดังนั้นจึงมีเพียงแค่ราชวงศ์หรือบุคคลสำคัญเท่านั้นที่มีโอกาสได้สวมใส่หรือครอบครอง มันจึงเป็นสัญลักษณ์ของความพึงพอใจและการมีอิสรภาพภายในจิตใจของตนเอง 
  • ไม้กระบองภายในมือทั้งสองข้าง เป็นสัญลักษณ์ของความตั้งใจและการมีพลัง
  • สัญลักษณ์แทนธาตุทั้ง 4 บริเวณมุมไพ่ ประกอบไปด้วยนกอินทรีย์ ผู้ชาย กระทิง และสิงโต เป็นสัญลักษณ์ของธาตุดิน น้ำ ลม ไฟและยังหมายถึงไพ่ดาบ ไพ่ไม้เท้า ไพ่ถ้วย และไพ่เหรียญอีกด้วย มันจึงเปรียบเสมือนกับองค์ประกอบโดยรวมของโลกใบนี้ 

ติดตามเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ Good Horo

Scroll to Top