ไพ่คำพิพากษา JUDGEMENT ไพ่ที่จะบอกว่า ใครไปนรกหรือขึ้นสวรรค์

JUDGEMENT

ตามหลักของศาสนาพุทธ หากเราทำอะไรเอาไว้ เราก็จะได้รับผลของการกระทำนั้น เช่นเดียวกับไพ่ JUDGEMENT ไพ่แห่งวันพิพากษาที่หมายถึงกฎแห่งกรรม ผลของการกระทำที่เราได้ก่อเอาไว้ ซึ่งหลายคนคงจะมองว่าเป็นไพ่ที่ให้ความหมายไม่ดี แต่จริง ๆ แล้วกลับออกมาในทางตรงกันข้าม

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจ เพิ่มเติมได้ที่นี่

เปิดคำทำนายจากไพ่ JUDGEMENT ในด้านต่างๆ สำหรับการดูดวง

JUDGEMENT

ความรัก

ไพ่แห่งการพิพากษาอย่าง JUDGEMENT ในด้านความรัก สามารถออกมาได้ทั้งในแง่ดีและแง่ร้าย เนื่องจากมันเป็นการบอกว่า จะเกิดการตัดสินใจเลือกทางใดทางหนึ่ง โดยสิ่งที่เราตัดสินใจจะเป็นตัวกำหนดว่าสถานการณ์ความรักของเราจะเป็นอย่างไรต่อไปในอนาคต อย่างเช่น

หากช่วงนี้ความสัมพันธ์ของคุณกับคนรักไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ มันอาจจะหมายถึงการเลิกราเพื่อให้ต่างฝ่ายต่างได้ไปเจอในสิ่งที่ดีกว่า หรือสำหรับใครที่ความรักกำลังไปได้ดี มันอาจจะหมายถึงโอกาสที่จะได้พัฒนาความสัมพันธ์ให้ยั่งยืนและมั่นคงมากขึ้นด้วยการแต่งงาน

ใครที่เป็นคนโสดก็อาจจะได้เจอกับคนที่ถูกใจ มีโอกาสตัดสินใจเป็นแฟนกันอย่างเปิดเผย ที่สำคัญคือหากใครโสดแล้วเปิดได้ไพ่ JUDGEMENT หมายความว่าเนื้อคู่ของคุณกำลังใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ส่วนเขาจะเป็นใครหรือเป็นแบบไหนต้องเปิดไพ่ใบอื่นดูเพื่อประกอบการทำนาย

การเงิน

ด้วยความหมายของไพ่ JUDGEMENT ที่หมายถึงผลของการกระทำในอดีตที่ส่งผลถึงปัจจุบัน ทำให้สถานการณ์ด้านการเงินในปัจจุบัน ก็เป็นผลจากการกระทำในอดีตเช่นเดียวกัน หากในอดีตคุณมีวินัยทางการเงิน รู้จักลงทุน เก็บหอมรอมริบ ใช้จ่ายอย่างมีสติ

คุณก็จะได้รับสิ่งดี ๆ จากวินัยที่คุณสั่งสมมาเป็นระยะเวลานาน แต่สำหรับใครที่ใช้จ่ายมือเติบ สร้างหนี้สินเอาไว้มากมาย ตอนนี้ก็เข้าสู่ช่วงเวลาของการรับกรรมนั้นแล้วเช่นกัน ดังนั้นมันจะออกไปในแง่ดีหรือแง่ร้าย ก็ขึ้นอยู่กับว่า ในอดีตเรามีพฤติกรรมการใช้เงินแบบไหนนั่นเอง

การเรียนหรือการทำงาน

สำหรับในส่วนของการเรียนหรือการทำงาน ไพ่ JUDGEMENT ไม่ได้หมายถึงคำตัดสิน แต่หมายถึงการประกาศผลหรือการประเมินมากกว่า จะเกิดการตัดสินขึ้นในด้านการเรียนหรือการทำงาน ซึ่งจะทำให้บางสิ่งบางอย่างจบลง และในขณะเดียวกันก็จะมีการเริ่มต้นใหม่เกิดขึ้น อย่างเช่น

การเรียนจบมัธยมปลายและเริ่มต้นชีวิตเด็กมหาวิทยาลัย การเรียนจบมหาวิทยาลัยและได้เริ่มต้นใหม่ในชีวิตในฐานะคนทำงาน อาจมีการย้ายที่ทำงานหรือที่เรียน ซึ่งผลจะออกมาแบบไหนก็ขึ้นอยู่กับว่า การกระทำในอดีตของเราเป็นอย่างไร

หากเราขยันขันแข็งและตั้งใจอย่างเต็มที่ มันก็จะออกดอกออกผลให้เราได้ชื่นชม แต่หากเราเคยทำอะไรไม่ดีทิ้งไว้ในอดีต มันก็จะย้อนกลับมาส่งผลถึงตัวเราอีกครั้ง ไพ่ JUDGEMENT จึงไม่สามารถบอกได้อย่างชัดเจนว่าจะดีหรือแย่ แล้วแต่ว่าในอดีตเราทำอะไรลงไป 

JUDGEMENT

สุขภาพ

ในด้านสุขภาพของคนที่เปิดได้ไพ่ JUDGEMENT จะเกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้น ใครที่เจ็บป่วยอยู่ก็จะกลับมาสุขภาพดีอีกครั้ง อาการโรคภัยไข้เจ็บหรือความผิดปกติทั้งหลายจะหายไป หากคุณออกกำลังกายเป็นประจำ หมั่นดูแลตัวเอง นอนหลับให้เพียงพอ รับประทานอาหารครบ 5 หมู่ คุณก็จะมีสุขภาพดี แต่ถ้าเราดูแลตัวเองไม่ดีพอ พฤติกรรมเหล่านั้นก็จะส่งผลเสียต่อสุขภาพและทำให้คุณเจ็บป่วยในช่วงนี้นั่นเอง

อาชีพที่เหมาะสม

เนื่องจากไพ่ JUDGEMENT เกี่ยวกับการพิพากษา จึงทำให้คนที่จับได้ไพ่ใบนี้เหมาะกับงานที่ต้องตัดสินใจหรือการติดต่อสื่อสาร อย่างเช่น การเป็นผู้พิพากษา คณะกรรมการ ตำรวจ แพทย์ พิธีกร เจ้าของกิจการ ผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ หรือโฆษก 

ไพ่กลับหัว

สำหรับไพ่ JUDGEMENT แบบกลับหัว จะให้ความหมายที่ตรงข้ามอย่างสิ้นเชิง เพราะมันหมายถึง ความอ่อนแอ การไม่ตัดสินใจให้เด็ดขาด เกิดความล่าช้า คลุมเครือ ไม่ชัดเจน การหนีจากปัญหา การปกปิดบางสิ่งบาง ไม่สามารถเริ่มต้นใหม่ได้ จะให้อภัยก็ไม่ได้ ชีวิตจึงหยุดอยู่กับที่ ไม่สามารถเดินหน้าต่อได้ 

เปิดความหมายของรูปภาพบนไพ่ JUDGEMENT คำพิพากษาโดยเทพกาเบรียล

JUDGEMENT

เดินทางมาถึงไพ่หมายเลขที่ 20 ในชุดไพ่ยิปซีชุดใหญ่อย่างไพ่ JUDGEMENT กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับไพ่ใบนี้ความหมายโดยรวมจะหมายถึงผลจากการกระทำ คำตัดสิน การปรับเปลี่ยน การเปิดเผยความลับ โดยภาพที่ปรากฏอยู่บนไพ่คือ วันแห่งการพิพากษา ซึ่งเป็นเหตุการณ์ตามความเชื่อของชาวคริสต์

ตามตำนานเล่าว่า พระผู้เป็นเจ้าได้กำหนดวันสำหรับพิพากษาเอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผู้ที่เคยเสียชีวิตไปก็จะฟื้นคืนชีพกลับมาอีกครั้ง เพื่อฟังผลการพิพากษา ว่าใครที่จะได้เดินทางเข้าสู่ดินแดนพระเจ้าหรือสรวงสวรรค์เพื่อใช้ชีวิตนิรันดร

ทำให้ความหมายโดยรวมของไพ่ JUDGEMENT จะออกมาในทิศทางที่ดีมากว่าแย่ ซึ่งหากสังเกตภาพที่อยู่บนหน้าไพ่ให้ดีจะพบว่า ผู้คนที่เสียชีวิตและผู้คนที่ยังมีชีวิตอยู่ ต่างรู้สึกพึงพอใจกับคำพิพากษาที่เกิดขึ้น เราจึงสามารถคาดคะเนได้ว่า

บุคคลที่อยู่ในไพ่น่าจะได้รับการพิพากษาให้เดินทางไปสู่ดินแดนของพระเจ้ามากกว่าจะตกนรก เพราะโดยปกติแล้วในศาสนาคริสต์พระเจ้ามักให้อภัยมนุษย์ด้วยความเมตตาอยู่แล้ว ยกเว้นเสียแต่ว่าจะเป็นคนที่เลวร้ายมากเกินไปจริง ๆ ถึงจะต้องลงไปรับกรรมในนรก

มันจึงสะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตของมนุษย์ ที่หากทำดีก็ได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว แต่ถ้าทำชั่วในระดับที่ไม่ได้เลวร้ายมากเกินไป สามารถรู้ตัวและแก้ไข ก็ยังสามารถให้อภัยได้ หากเป็นไพ่ในตำแหน่งของบุคลิกจะหมายถึง การเป็นคนที่คล่องแคล่วว่องไวและเต็มไปด้วยความกระตือรือร้น

เป็นคนพูดจาตรงไปตรงมาและไม่ปกปิดความคิด มีความโมโหร้ายแล้วดูโผงผาง ในบางครั้งก็เข้าใจยากและดูลึกลับแปลกตา เป็นคนที่ชื่นชอบการพูดคุยสื่อสาร มาพร้อมกับเสียงที่เต็มไปด้วยพลังอำนาจ สามารถดึงดูดให้ผู้คนหันมาสนใจในสิ่งที่กำลังพูดอยู่ได้

ส่วนคำทำนายหลักของไพ่ JUDGEMENT จะหมายถึง ช่วงเวลาที่กำลังจะเกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้น มีบางสิ่งที่กำลังจะจบลงและบางสิ่งที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น ความลับหรือสิ่งปกปิดเอาไว้กำลังจะถูกเปิดเผยในอีกไม่ช้า ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นในช่วงนี้จะเป็นผลมาจากการกระทำ ไม่ว่าจะเป็นการกระทำในอดีตหรือปัจจุบันก็ตาม 

รวมความหมายที่ซุกซ่อนภายในภาพบนไพ่ JUDGEMENT

JUDGEMENT

  • เทวดาบนฟ้าเป่าแตร สัญลักษณ์ของการเปิดเผยหรือการส่งต่อข้อมูลข่าวสาร
  • คนตายที่ฟื้นคืนชีพกลับมาอีกครั้ง เปรียบเสมือนกับการเริ่มต้นใหม่หรือการฟื้นฟู
  • คนที่กำลังกางมืออยู่ เป็นสัญลักษณ์ของอิสรภาพ

ติดตามเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ Good Horo

Scroll to Top