ไพ่แห่งความตาย DEATH สัญลักษณ์ของจุดสิ้นสุดเพื่อเริ่มต้นใหม่

DEATH

มีไพ่ทาโรต์อยู่หลายใบด้วยกัน ที่คนที่เข้ารับการดูดวงไม่อยากให้ตัวเองจับได้ไพ่ใบนั้น ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ DEATH ไพ่แห่งความตาย ไพ่ที่หมายถึงการสูญเสียต่าง ๆ ทั้งทรัพย์สิน เงินทอง ไปจนถึงชีวิต ด้วยความหมายที่น่ากลัวของไพ่ใบนี้ จึงไม่แปลกที่จะไม่มีใครอยากให้ตัวเองหยิบได้ไพ่ใบนี้ แต่ในทางกลับกัน ไพ่ใบนี้ก็สามารถบอกถึงจุดจบของปัญหาและเรื่องราวเลวร้ายที่กำลังเผชิญได้เช่นกัน ไพ่แห่งความตายใบนี้จะน่ากลัวอย่างที่หลาย ๆ คนกลัวกันจริงหรือไม่ วันนี้เราจะพาทุกคนไปหาคำตอบกัน

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจ เพิ่มเติมได้ที่นี่

เปิดความหมายของไพ่ DEATH เมื่อความตายไม่ใช่จุดจบของทุกสิ่ง

DEATH

ความรัก

ในด้านความรักของคนที่หยิบได้ไพ่ DEATH ถือว่าไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวลนัก เพราะมันได้ไม่หมายความว่า คุณจะต้องเลิกรากับคนรักเสมอไป แต่มันหมายถึงจุดสิ้นสุดของความสัมพันธ์ หรือการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดกับความสัมพันธ์ของคุณ เป็นการเปลี่ยนแปลงหรือสิ้นสุดเพื่อเริ่มต้นใหม่ การก้าวเข้าสู่สถานะใหม่ 

อย่างเช่น หากเป็นแฟนกัน ก็อาจจะเป็นการลดสถานะแฟนมาเป็นเพื่อนกันได้ หรือกับบางคนที่เป็นเพื่อน แต่ก็อาจจะยุติการเป็นเพื่อนเพื่อมาเป็นแฟนกันก็ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งมันเป็นเรื่องยากที่จะหาคำตอบว่า เป็นการจบลงในทิศทางใด ต้องใช้การตีความไพ่ใบอื่นประกอบด้วย เพื่อให้ได้ความหมายของไพ่ DEATH ที่ชัดเจน

การเงิน

ไพ่ DEATH กันสถานะทางด้านการเงินนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงและต้องเตรียมรับสถานการณ์ให้ดี เป็นช่วงเวลาที่ต้องมีสติและความละเอียดรอบคอบ เพราะคุณมีโอกาสที่จะต้องเสียทรัพย์สินเงินทอง มีค่าใช้จ่ายเข้ามามากมาย มีโอกาสโดนขโมยทรัพย์สินมีค่า หรือบางคนอาจเงินหายก็ได้เช่นกัน

นอกจากนี้ยังมีเกณฑ์ที่จะอาจถูกฟ้องร้อง มีคดีความ แต่ถ้าหากใครที่กำลังมีคดีความอยู่ ตอนนี้คดีความของคุณใกล้จะจบลงแล้ว มีโอกาสที่จะต้องใช้หนี้สินที่เคยก่อไว้ หรืออาจจะต้องลงทุนเพิ่มเพื่อเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง แต่ก็ถือว่าเป็นเงินก้อนใหญ่พอสมควรเลยทีเดียว 

การเรียนหรือการทำงาน

ในด้านการเรียนหรือการทำงานของผู้ที่เปิดได้ไพ่ DEATH ถือว่าไม่สู้ดีนัก เพราะมีแนวโน้มว่าจะไม่ประสบความสำเร็จทั้งเรื่องเรียนและเรื่องงาน ใครที่จะสอบแข่งขันก็อาจจะมีผลสอบที่ไม่ดี ต้องซ้ำชั้น สอบตก ส่วนเรื่องงานก็อาจจะไม่ประสบความสำเร็จจนถึงขั้นที่ต้องลาออกหรือเลิกกิจการไปก็ได้ สำหรับใครที่ทำงานประจำก็มีแนวโน้มที่ได้ย้ายงาน เปลี่ยนงาน หรือรับหน้าที่ใหม่หลังงานเดิมจบลง

DEATH

สุขภาพ

คำทำนายสำหรับคนที่จับได้ไพ่ DEATH นั้น ถือว่าไม่ดีสมชื่อจริง ๆ เพราะช่วงนี้มีโอกาสที่จะเจ็บไข้ได้ป่วย ถึงแม้ว่าจะมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงดีมาโดยตลอดก็ตาม มีโอกาสที่จะได้รับบาดเจ็บหรือประสบอุบัติเหตุจนเลือดตกยางออก ยิ่งหากใครร่างกายอ่อนแอหรือมีอาการป่วยอยู่แล้ว อาการจะยิ่งทรุดหนักลงกว่าเดิม ใครที่ถามเกี่ยวกับสุขภาพแล้วจับได้ไพ่ใบนี้ เราขอแนะนำว่าให้รีบไปทำบุญหรือบริจาคเลือดแก้เคล็ดโดยด่วน

อาชีพที่เหมาะสม

แน่นอนว่าอาชีพที่เหมาะสมสำหรับคนที่จับได้ไพ่ DEATH ควรทำงานที่มีความเกี่ยวข้องกับการสูญเสียหรือความตาย อย่างเช่น แพทย์ พยาบาล คนขายโลงศพ ช่างแต่งหน้าศพ สัปเหร่อ รับจัดดอกไม้พวงหรีดงานศพ พนักงานที่ทำงานเกี่ยวกับประกันสุขภาพ ประกันชีวิต การรับซื้อของเก่า หรือการติดตามทวงถามหนี้ 

ไพ่กลับหัว

โดยปกติแล้วไพ่ DEATH มีความหมายที่ไม่ดีสักเท่าไหร่ เมื่อเจอไพ่กลับหัวหลายคนจึงคิดว่าความหมายจะออกมาในทางตรงกันข้าม ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่ได้เป็นเช่นนั้น เพราะไพ่ DEATH กลับหัวจะหมายความว่า ชีวิตในช่วงนี้จะไม่เกิดการเปลี่ยนแปลงอะไร อาจเกิดจากการที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ หรือเป็นเราที่ไม่ยอมเปลี่ยนแปลงเอง ไม่พร้อมที่จะจบบางสิ่งบางอย่างเพื่อเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง มีอดีตที่ไม่ดี แต่ไม่สามารถที่จะก้าวข้ามผ่านมันไปได้ ทำให้ปัญหายังคงค้างคาและยังคงต้องจมอยู่ที่เดิมไม่เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นมาในเร็ว ๆ นี้

ความหมายที่แฝงอยู่ในรูปภาพบนไพ่ยิปซี DEATH

DEATH

หากพูดถึงไพ่ยิปซีที่หลายคนรู้สึกไม่ดีทุกครั้งเมื่อหยิบได้ก็คงจะหนีไม่พ้น DEATH อย่างแน่นอน เพราะชื่อของมันก็บอกอยู่แล้วว่าความตาย แถมรูปภาพที่ปรากฏบนหน้าไพ่ยังดูน่ากลัวอีกด้วย บุคคลที่ปรากฏอยู่ในภาพคือ เทพเจ้าฮาเดส ตามความเชื่อของชาวกรีกโรมัน เทพเจ้าแห่งปรโลกผู้ปกครองนรก เป็นน้องชายของมหาเทพซสและโพไซดอนแห่งท้องทะเล

หลังจากที่สามพี่น้องร่วมมือกันโค่นล้มพ่อของตนเองได้สำเร็จ ก็ได้ทำการแบ่งอำนาจกัน ซึ่งฮาเดสได้ลงมาปกครองเมืองหลังความตาย ที่เต็มไปด้วยความสูญเสียและความรุ่มร้อน เจ้าตัวเป็นคนที่ใจร้อน หยาบช้า ชอบใช้ความรุนแรง ก่อวีรกรรมเอาไว้มากมาย เขาจึงไม่ได้เป็นเพียงแค่สัญลักษณ์ของความตาย แต่ในบางครั้งก็ยังเป็นสัญลักษณ์ของสิ่งที่ไม่ดีด้วยเช่นกัน 

ด้วยเหตุนี้ ความหมายของไพ่ DEATH จึงหมายถึงจุดสิ้นสุด จุดจบของสิ่งเดิม ๆ การเกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นมาเพื่อเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง สามารถเป็นได้ทั้งในทิศทางที่ดีและไม่ดี ขึ้นอยู่กับไพ่ใบอื่น ๆ ที่เปิดได้และสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในขณะนั้นด้วยเช่นกัน หากสังเกตในภาพให้ดีจะพบว่ามีนักบวชที่มายับยั้งความตายเอาไว้ ซึ่งก็ถือว่าเป็นนิมิตหมายอันดี ที่สิ่งไม่ดีกำลังจะผ่านพ้นไปในอีกไม่ช้านั่นเอง 

เปิดความหมายแฝงที่ซุกซ่อนอยู่ในรูปภาพบนไพ่ DEATH

DEATH

  • ยมทูตที่มีแต่โครงกระดูก สวมใส่ชุดเกราะ หมายถึงจุดสิ้นสุด ความตาย หรือการสูญเสีย 
  • ม้าตัวสีขาวตาสีแดง อยู่ในท่าทีเดินย่อง หมายถึงความตายที่เข้าใกล้เราแบบช้า ๆ แต่ไร้ความปรานี
  • ธงสีดำรูปดอกไม้จันทน์สีขาว เป็นสัญลักษณ์ของการไว้อาลัย การจากไปเพื่อเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง 
  • ผู้เสียชีวิตนอนบนพื้น เป็นสัญลักษณ์ของความตาย อาการเจ็บป่วย บุคคลที่อยู่ในภาพเป็นพระราชา ซึ่งเป็นการเปรียบเปรยว่า ถึงจะเป็นพระราชาแต่สุดท้ายแล้วก็ไม่สามารถหนีความตายได้พ้น 
  • มงกุฎที่หล่นบนพื้น เป็นสัญลักษณ์ของความสูญเสีย ทั้งการเสียงาน ลาภยศ ตำแหน่ง การต้องลงจากตำแหน่ง หรือการหมดสิ้นภาระหน้าที่ 
  • พระที่กำลังยืนขอร้องยมทูต เป็นสัญลักษณ์ของความหวัง สิ่งที่ไม่ดีกำลังจะจบลงในเร็ววัน 
  • ผู้หญิงที่กำลังเบือนหน้าหนี เป็นสัญลักษณ์ของมนุษย์ที่ไม่สามารถยอมรับการสูญเสียและความตายได้ 
  • เด็กที่มองยมทูต เป็นสัญลักษณ์ของความไร้เดียงสา การไม่รู้จักหรือไม่เข้าใจความตาย ความสูญเสีย 
  • ตึก 2 แห่งที่มีพระอาทิตย์ขึ้นมาตรงกลาง เป็นสัญลักษณ์ถึงการเริ่มต้นใหม่ที่กำลังจะใกล้เข้ามา 

ติดตามเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ Good Horo

Scroll to Top