TEMPERANCE ไพ่เทพีแห่งสายรุ้งผู้ปรับตัวเพื่อหาสมดุล

TEMPERANCE

การสร้างสมดุลในชีวิตไม่ใช่เรื่องง่าย และบางครั้งอาจต้องแลกมาด้วยการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ แต่จุดหมายปลายทางจะต้องดีอย่างแน่นอน เหมือนกับคำทำนายของไพ่ TEMPERANCE เทพีแห่งสายรุ้งผู้ปรับตัวเพื่อหาสมดุลด้วยจุดประสงค์บางอย่าง ดังนั้นไพ่ใบนี้จึงไม่ได้มีความหมายที่น่ากลัวอย่างที่หลาย ๆ คนคิด แต่ถึงอย่างนั้น มันก็ทำให้คนที่เปิดได้ไพ่ใบนี้รู้สึกกังวลอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว แล้วในความเป็นจริงนั้น ไพ่ใบนี้กำลังจะบอกอะไรกับเรา วันนี้เราจะพาทุกคนไปหาคำตอบกัน

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจ เพิ่มเติมได้ที่นี่

เปิดความหมายของไพ่ TEMPERANCE ไพ่เทพีสายรุ้ง การปรับสมดุลเพื่อความพยายาม

TEMPERANCE

ความรัก

ไพ่เทพีแห่งสายรุ้งอย่าง TEMPERANCE เปรียบเสมือนกับคำเตือนให้เราปรับตัวหรือปรับความเข้าใจกับคนรักให้มากขึ้น ส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นในช่วงที่เริ่มต้นคบกันใหม่ ๆ ยังอาจไม่รู้จักกันดีพอจึงทำให้ต้องปรับตัวเข้าหากันหนักหน่อย

หรือบางคู่อาจคบกันมานานแล้วแต่เผชิญหน้ากับปัญหาใหม่ ๆ มีบางสิ่งบางอย่างในความสัมพันธ์ที่มากหรือน้อยจนเกินไปและก่อให้เกิดปัญหาตามมา ทำให้คนรักรู้สึกอึดอัด สิ่งที่ควรทำคือการปรับเปลี่ยนแบบค่อยเป็นค่อยไปหรือถอยห่างออกจากความสัมพันธ์สักเล็กน้อย ให้สถานการณ์ตึงเครียดน้อยลง มันจะช่วยให้ความสัมพันธ์ทั้งมั่นคงและแข็งแรงมากขึ้น

ดังนั้นไพ่ TEMPERANCE จึงหมายถึง การปรับทั้งพฤติกรรมและจิตใจของเรา ให้เข้าใจอีกฝ่ายหรือยอมรับข้อเสียของเขาได้ แต่แน่นอนว่ามันย่อมทำให้เรารู้สึกไม่แน่ใจและลังเลกับความสัมพันธ์ในครั้งนี้ ซึ่งหากเราพยายามและอดทนมากพอ จุดหมายปลายทางย่อมสวยงามอย่างที่หวังเอาไว้ 

สำหรับคนโสด ไพ่ TEMPERANCE หมายถึงการทดลองเป็นโสดอย่างมีความสุข หรือบางคนอาจกำลังทดลองเปิดใจพูดคุยกับคนใหม่ ๆ แต่ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหน คุณจะเกิดความรู้สึกกล้า ๆ กลัว ๆ ไม่มั่นใจและไม่แน่ใจในสิ่งที่ตนเองเลือกหรือกำลังทำอยู่ ว่ามันคือสิ่งที่ตรงกับความต้องการของตัวเองหรือไม่ ซึ่งหากพยายามต่อไป คำตอบเหล่านั้นจะปรากฏให้เห็นเอง

การเงิน

ด้านการเงินสำหรับไพ่ TEMPERANCE มีความหมายที่ไม่ค่อยดีนัก เพราะมีโอกาสที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงหรือเกิดความไม่แน่นอน เป็นช่วงที่เราพยายามหาสมดุลระหว่างเงินที่หามาได้และค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียไป เป็นช่วงที่หาเงินมาได้เท่าไหร่ก็ต้องจ่ายออกไปจนหมด

หรือบางคนอาจเจอสถานการณ์ที่ต้องโยกเงินจากกระเป๋าซ้ายไปเข้ากระเป๋าขวา เกิดการโอนย้ายทางการเงินด้วยจุดประสงค์ที่ตั้งเอาไว้ อย่างเช่น การย้ายเงินจากบัญชีที่เอาไว้ใช้จ่ายไปยังบัญชีที่ใช้เก็บเงิน หรือการโอนเงินไปลงทุน เป็นต้น

การเรียนหรือการทำงาน

ในด้านการเรียนหรือการทำงานสำหรับคนที่เปิดได้ไพ่ TEMPERANCE อาจจะต้องเตรียมตัวรับมือกับการปรับเปลี่ยน ไม่ว่าจะเป็นวิธีการเรียนหรือการทำงานสักหน่อย สำหรับคนทำงานอาจได้เริ่มงานใหม่ หรือบางคนอยู่ที่เก่าแต่ต้องย้ายแผนก ไปทำงานใหม่ ๆ ที่ตัวเองไม่เคยทำมาก่อน ได้เจอเพื่อนร่วมงานใหม่ หัวหน้าใหม่ ทำให้เป็นช่วงเวลาที่ต้องปรับตัวค่อนข้างมาก เช่นเดียวกับคนที่กำลังเรียนอยู่ อาจต้องย้ายห้อง ย้ายโรงเรียน พบเจอกับเพื่อนใหม่ ครูบาอาจารย์ใหม่ ๆ เป็นต้น 

TEMPERANCE

สุขภาพ

ถึงแม้ว่าไพ่ TEMPERANCE จะมีความหมายถึงการปรับตัวหรือการเปลี่ยนแปลงเพื่อหาสมดุล แต่ในด้านสุขภาพกลับกลายเป็นการเตือนให้ระมัดระวังโรคภัยไข้เจ็บ ซึ่งในช่วงนี้ต้องระวังโรคที่อาจเกิดขึ้นจากน้ำหรือมีความเกี่ยวข้องกับน้ำ จากภาพบนหน้าไพ่ที่มีน้ำเป็นองค์ประกอบนั่นเอง

โดยสิ่งที่ต้องระวังจะประกอบไปด้วยโรคภูมิแพ้ เป็นหวัดน้ำมูกไหล ท้องร่วงท้องเสีย น้ำกัดเท้า หูน้ำหนวก น้ำในหูไม่เท่ากัน หรือโรคที่มีความเกี่ยวข้องกับเลือด อุบัติเหตุที่ทำให้บาดเจ็บจนถึงขั้นเลือดตกยางออก ช่วงนี้อาจต้องใช้ชีวิตให้ระมัดระวังและมีสติมากขึ้น 

อาชีพที่เหมาะสม

อาชีพที่เหมาะสมสำหรับคนที่เปิดได้ไพ่ TEMPERANCE จะเกี่ยวข้องกับการสื่อสาร อย่างเช่น ยูทูปเบอร์ พิธีกร นักโฆษณา นักข่าว การทำป้ายโฆษณา เป็นบล็อกเกอร์ หรือทำงานที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์สื่อสารอย่างอินเทอร์เน็ต วิทยุ โทรทัศน์ หรือการสตรีมผ่านอินเตอร์เน็ต นอกจากนี้ยังเหมาะกับงานที่ต้องเดินทางหรือเคลื่อนที่อยู่ตลอดเวลาอย่างพนักงานส่งของ งานขนส่ง สจ๊วต แอร์โฮสเตส หรือคนขับรถก็ได้เช่นกัน 

ไพ่กลับหัว

หากไพ่ TEMPERANCE หมายถึงการเปลี่ยนแปลงเพื่อหาสมดุลและทางออก ไพ่ TEMPERANCE แบบกลับหัวจะหมายถึงการเกิดความไม่สมดุลในชีวิตของเรา มีบางอย่างที่มากหรือน้อยจนเกินไป ไม่มีความอดทนหรือพยายามมากพอ จนก่อให้เกิดปัญหาตามมามากมาย อย่างเช่นการไม่มีเวลาให้กับครอบครัว หรือบางคนอาจแสดงออกมากเกินไปจนทำให้ครอบครัวรู้สึกอึดอัด 

เปิดความหมายไพ่ TEMPERANCE เทพีสายรุ้งคือใคร

TEMPERANCE

ไพ่เทพีสายรุ้งอย่าง TEMPERANCE เป็นไพ่หมายเลข 14 ในชุดไพ่ยิปซีชุดใหญ่ เทพีผู้ปรากฏกายอยู่ในรูปภาพคือ เทพเจ้าไอริสหรือเทพีแห่งสายรุ้ง ทำหน้าที่เป็นคนส่งสารจากเทพเจ้าโอลิมเปียตามความเชื่อของตำนานเทพเจ้ากรีกโบราณ

เธอทำหน้าที่ส่งสารให้กับซูสและเฮร่าเป็นการส่วนตัว ในตำนานจึงนับว่าเป็นเทพเจ้าอีกองค์หนึ่งที่มีบทบาทต่อหลาย ๆ เหตุการณ์ มีเรื่องเล่าบอกว่าเธอนั้นปรากฏตัวในฐานะผู้ส่งสารคอยทำธุระให้กับซูสอยู่เสมอ รูปลักษณ์ของเธอเป็นเทพีที่บริสุทธิ์

เมื่อปรากฏมักจะมีถ้วยหรือเหยือกน้ำของเทพเจ้าอยู่ในมือเป็นประจำ บางครั้งก็ปรากฏตัวอยู่ไม่ไกลจากเฮร่าและซูส สำหรับภาพที่อยู่บนหน้าไพ่ TEMPERANCE จะเห็นว่าเธอนั้นยืนในท่าทางเหมือนกำลังจะลงน้ำ แต่ขาอีกข้างหนึ่งยังเหยียบอยู่บนพื้นดิน

เป็นสัญลักษณ์ของความไม่มั่นใจ กำลังหยั่งเชิงคอยสังเกตสถานการณ์อยู่ว่าต้องทำอย่างไร หรือเป็นการทดลอง การพยายามปรับตัว และในมือถือถ้วย 2 ใบที่กำลังผสมน้ำเข้าด้วยกัน เป็นการทำบางสิ่งบางอย่างเพื่อให้เกิดคำตอบขึ้นมา 

ด้วยเหตุนี้ความหมายไพ่  TEMPERANCE จึงหมายถึงการปรับสมดุล ทดลองทำบางสิ่งบางอย่างเพื่อหาสิ่งที่ลง เป็นความพยายามที่อาจเกิดได้ทั้งการใช้ชีวิต การแสดงออก ภาวะอารมณ์ หรือแม้แต่เรื่องวัตถุต่าง ๆ

เท้าข้างหนึ่งที่อยู่ในน้ำเปรียบเสมือนกับอารมณ์ ส่วนเท้าอีกข้างหนึ่งที่เหยียบบนพื้นดินหมายถึงสิ่งนอกกายหรือวัตถุต่าง ๆ เป็นการกระทำเพื่อปรับปรุงให้เรื่องนั้นสามารถดำเนินต่อไปข้างหน้าได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด 

รวมความหมายแฝงภายในไพ่ TEMPERANCE ที่ซุกซ่อนอยู่ภายในภาพ

TEMPERANCE

  • เทพีปีกสีแดง เป็นสัญลักษณ์ของการเดินทาง เคลื่อนย้าย หรือเคลื่อนที่
  • การย้ายน้ำในถ้วย หมายถึงการทดลอง ปรับเปลี่ยน ความแปรปรวน 
  • ใบหน้าที่เต็มไปด้วยความตั้งใจ เป็นสัญลักษณ์ของความมุ่งมั่น ความพยายาม เพื่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลง
  • สัญลักษณ์สามเหลี่ยม เป็นสัญลักษณ์ความคิดสร้างสรรค์ ความสมดุล
  • เท้าขวาเหยียบลงบนน้ำ เท้าซ้ายเหยียบลงบนดิน เป็นสัญลักษณ์ของความไม่แน่ใจ ความรู้สึกลังเล     
  • แม่น้ำ หมายถึงการไหลไปตามอารมณ์เรื่อย ๆ
  • ดอกไม้สีเหลือง เป็นดอกไอริสซึ่งเป็นชื่อเดียวของเทพีที่อยู่บนหน้าไพ่
  • เส้นทางสู่หุบเขาและดวงอาทิตย์ เป็นเส้นทางสู่ความสำเร็จและอนาคตสดใสที่รออยู่ข้างหน้าอันเกิดจากการเปลี่ยนแปลง 

ติดตามเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ Good Horo

Scroll to Top