THE DEVIL ไพ่ปีศาจที่ไม่ได้บ่งบอกถึงความชั่วร้ายอย่างเดียว

THE DEVIL

หนึ่งในไพ่ทาโรต์ไพ่ที่เป็นสัญลักษณ์ของความชั่วร้ายและไม่มีใครอยากจะหยิบได้ คงหนีไม่พ้น THE DEVIL ไพ่ที่หลาย ๆ คนไม่อยากจะหยิบได้ เพราะเข้าใจว่ามันจะนำพามาซึ่งความโชคร้ายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และนอกเหนือจากนี้ มันยังเป็นไพ่ที่มีความหมายอื่นแฝงอยู่อย่างแยบยล จนทำให้คนมองข้ามมันไป วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักและไปรู้ถึงความหมายที่แท้จริงของไพ่ใบนี้กัน ไปติดตามกันได้เลย

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจ เพิ่มเติมได้ที่นี่

เปิดความหมายของไพ่ THE DEVIL ปีศาจแห่งความหลงใหลกิเลสตัณหา

THE DEVIL

ความรัก

ในด้านความรักของคนที่หยิบได้ไพ่ THE DEVIL ถือว่าไม่ดีนัก เพราะไพ่ใบนี้มันสื่อถึงความรักที่เกิดขึ้นจากความลุ่มหลงมัวเมาในเรื่องภายนอก อย่างทรัพย์สินเงินทอง หน้าตา หรือเพศสัมพันธ์ และยังอาจหมายถึงการทำผิดศีล นอกใจ การมีชู้ เกิดรักสามเส้า หรือแม้แต่มีการโกหกหลอกลวง

แต่ยังไม่ต้องเศร้าไป เพราะความจริงแล้วไพ่ THE DEVIL ไม่ได้มีแค่ความหมายในทางที่ไม่ดีเพียงอย่างเดียว เพราะเราต้องไม่ลืมว่า ความลุ่มหลงนั้นก็เป็นความรักในรูปแบบหนึ่งเช่นกัน และมันมีโอกาสที่ความสัมพันธ์นั้นจะพัฒนาไปในทิศทางที่ดีขึ้นได้เช่นเดียวกัน 

การเงิน

คนที่เปิดได้ไพ่ THE DEVIL นอกจากด้านความรักจะไม่ดีแล้ว ด้านการเงินก็ถือว่าไม่น้อยหน้ากัน เพราะมันหมายถึงภาระทางการเงินหรือค่าใช้จ่าย ที่คุณนั้นไม่สามารถจัดการได้ การมีหนี้สินก้อนใหญ่ที่คอยให้คุณไปสะสาง เมื่อมีรายรับเข้ามาก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องจ่ายออกไปอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังส่งผลให้กลายเป็นปัญหาในระยะยาวด้วยเช่นกัน

การเรียนและการทำงาน

สำหรับใครที่เรียนหรือทำงานอยู่ที่จับได้ไพ่ THE DEVIL หมายความว่า ช่วงนี้จะมีเรื่องผิดแปลกหรือมีความผิดปกติเกิดขึ้นกับการเรียนหรือการทำงาน ส่งผลให้ต้องทำบางสิ่งบางอย่างที่ไม่ถูกจ้องและไม่เป็นไปตามครรลองครองธรรม อาจมีการแย่งชิงตำแหน่ง เล่นการเมือง หรือการแทงข้างหลังกันเกิดขึ้น

นอกจากนี้มันยังสามารถหมายถึงการเกิดปัญหาในด้านสัญญา ติดสัญญา จนไม่สามารถทำอะไรต่อไปได้ ต้องทนกับสถานการณ์ที่น่าอึดอัดอย่างหลักเลี่ยงไม่ได้ นอกจากนี้ยังเสี่ยงที่จะต้องขึ้นโรงขึ้นศาลและเสี่ยงต่อการติดคุกอีกด้วย ดังนั้นช่วงนี้จึงต้องใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวังและรอบคอบมากขึ้น

THE DEVIL

สุขภาพ

เมื่อไพ่ THE DEVIL ปรากฏขึ้น หมายถึงการเตือนให้คุณระวังโรคภัยไข้เจ็บ ที่อาจเกิดขึ้นโดยที่คุณไม่ทันได้รู้ตัว เพราะมีแนวโน้มว่าคุณอาจจะเจ็บป่วยอยู่แล้ว แต่ไม่ได้แสดงอาการอะไรออกมา อยู่ในระยะฟักตัวของเชื้อโรค ส่งผลให้ไม่มีสัญญาณเตือนใด ๆ และไม่สามารถตรวจพบได้ อาจเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์หรือโรคที่ไม่สามารถหาสาเหตุที่แท้จริงได้ และมันอาจพัฒนากลายไปเป็นโรคประจำตัว ที่จะติดตัวคุณไปตลอดชีวิต เป็นโรคที่ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้อย่างแท้จริง 

อาชีพที่เหมาะสม 

คนที่เปิดได้ไพ่ THE DEVIL เหมาะกับงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องลับ ๆ เรื่องความลับต่าง ๆ อย่างเช่น การเป็นนักสืบ เป็นสายสืบ ทำงานสีเทาอย่างเช่น การขายของมึนเมา เหล้า เบียร์ บุหรี่ การเปิดผับบาร์ ร้านคาราโอเกะ การนำเข้าของแบบผิดกฎหมาย การเป็นทนายความ หมอดู หรืองานที่เกี่ยวข้องกับเพศสัมพันธ์ 

ไพ่กลับหัว

ไพ่ใบอื่นหากเป็นไพ่ไม่ดีและเปิดมาเป็นไพ่กลับหัว ความหมายของไพ่อาจไม่ได้เปลี่ยนแปลงไป แต่ไม่ใช่กับไพ่ THE DEVIL เพราะเมื่อไพ่เปิดมาในลักษณะกลับหัวจะหมายถึง การหลุดพ้นจากผลกรรม การยึดติด หลุดจากผลของการกระทำในอดีต และหากมีความรักความสัมพันธ์ ก็จะเป็นความสัมพันธ์ที่ไม่ได้เกิดจากความลุ่มหลงแบบชั่วครู่ชั่วคราว สามารถที่จะควบคุมตัวเองได้เป็นอย่างดี

รวมความหมายที่ซุกซ่อนภายในภาพของไพ่ THE DEVIL

THE DEVIL

ไพ่ปีศาจอย่าง THE DEVIL เป็นไพ่หมายเลข 15 ในไพ่ทาโรต์ชุด Major Arcana ที่หมายถึงความหลงใหล กิเลส ตัณหา การเสพติด การผูกมัด เพศสัมพันธ์ และกรรมที่ก่อร่วมกันเอาไว้ โดยปีศาจที่ปรากฏอยู่บนรูปภาพคือ เทพแพน ที่มีลำตัวเป็นมนุษย์ ขาและหัวเหมือนแพะ

ดูอัปลักษณ์ทั้งรูปร่างและหน้าตา จนทำให้เพศตรงข้ามรู้สึกหวาดกลัวอยู่เสมอ ทำให้ไม่เคยสมหวังในเรื่องความรัก จนเกิดเป็นความโกรธแค้น น้อยใจ หรือการใช้อำนาจในทางที่ผิด ทำให้ผู้อื่นเกิดความรู้สึกลุ่มหลงจน และสร้างความวุ่นวายไปทั่ว ถึงขั้นที่ครั้งหนึ่งเทพเจ้าซูสจะลงมือฆ่าเขาด้วยตัวเองกันเลยทีเดียว 

แต่สุดท้ายแล้วก็ได้เทพเฮอร์เมสมาขอเอาไว้ เนื่องจากเฮอร์เมสเห็นลงลึกถึงภายในว่าแท้จริงแล้ว ปีศาจตนนี้คือเทพแพนนั่นเอง ด้วยเหตุนี้ซูสจึงยอมไว้ชีวิตไม่ฆ่าเขา หลังจากนั้นเทพแพนก็กลายมาเป็นเทพแห่งสรรพสัตว์ ทำหน้าที่คอยปกป้องเทพต่าง ๆ นั่นเอง 

ด้วยเหตุนี้ความหมายไพ่ THE DEVIL จึงมักจะมีความหมายที่ไม่ค่อยดีอยู่เสมอ แต่ในความเป็นจริงแล้วมันหมายถึง ความลุ่มหลง มัวเมา ยึดติด เสพติด หลงใหล งมงาย เกิดความรู้สึกรักใคร่ชอบพออย่างไม่มีเหตุผล ทำให้เราต้องจดจ่อและใช้เวลาส่วนใหญ่กับมัน อย่างเช่น การติดเพื่อน ติดแฟน ติดซีรีส์ หรือแม้แต่การติดเรียน ติดทำงาน 

ดังนั้น มันจึงไม่ได้ส่งผลเสียเพียงอย่างเดียวเสมอไป เพราะมันเป็นเพียงผลจากการกระทำ การทำผิดศีลธรรม ยึดติดอยู่กับบางสิ่งจนไม่สามารถหลุดพ้นออกไปได้ หากเป็นตัวบุคคลก็จะหมายถึง การเป็นคนที่ติดบางสิ่งบางอย่าง มีอารมณ์ทางเพศสูง หรืออาจจะหมายถึงการเข้าถึงยาก เป็นคนสันโดษ

เปิดความหมายแฝงภายใน THE DEVIL ไพ่ปีศาจแห่งความหลงใหล

THE DEVIL

  • ปีศาจ เป็นสัญลักษณ์ของหลุมพราง กับดัก การมีคนกำกับหรือบงการอยู่
  • ดาวกลับหัว เป็นเครื่องหมายของปีศาจที่บ่งบอกถึงความชั่วร้าย
  • ผู้ชายและผู้หญิงเปลือย เป็นสัญลักษณ์เกี่ยวกับราคะ เรื่องทางเพศ โลกีย์
  • โซ่ตรวน เป็นสัญลักษณ์ของการถูกจองจำ พันธนาการ โดนบังคับ การไม่เป็นอิสระ
  • ฉากหลังดำมืด เป็นสัญลักษณ์ของความดำมืด ความลึกลับเป็นปริศนา สิ่งที่ไม่สามารถมองเห็นได้
  • พวงองุ่น เป็นสัญลักษณ์ของเครื่องดื่มมึนเมา
  • ไฟ เป็นสัญลักษณ์ของความต้องการ กิเลส  ความปรารถนา แต่เป็นสิ่งที่จะหวนกลับมาทำลายตัวเอง

ติดตามเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ Good Horo

Scroll to Top