THE HANGED MAN ไพ่ชายห้อยหัวผู้ปรับสมดุลให้กับทุกสิ่ง 

THE HANGED MAN

โดยปกติแล้ว ไพ่ทาโรต์ เป็นไพ่ที่เราสามารถคาดเดาคำทำนายได้จากภาพที่อยู่บนหน้าไพ่ แต่ไม่ใช่กับไพ่ THE HANGED MAN เพราะภาพที่อยู่บนหน้าไพ่นั้น เป็นภาพของชายห้อยหัวที่หลายคนมักตีความไปในทางที่ไม่ดี แต่ในความหมายที่แท้จริงแล้วกลับมีเรื่องราวดี ๆ ซ่อนอยู่มากมาย ไพ่ใบนี้กำลังจะบอกอะไรกับเรากันแน่ วันนี้เราจะพาทุกคนไปหาคำตอบกัน

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจ เพิ่มเติมได้ที่นี่

เปิดความหมายของไพ่ THE HANGED MAN ชายห้อยหัวท่าทางสบาย

THE HANGED MAN

ความรัก

สำหรับไพ่ THE HANGED MAN ในด้านความรักถือว่าไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ เพราะหากเราอยากให้ความสัมพันธ์เดินต่อไปได้ก็ต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่ยอมอดทน เสียสละ ทุกข์ทรมาน ความสัมพันธ์จึงจะสามารถดำเนินต่อไปได้ ต้องยอมรับข้อเสียของอีกฝ่ายให้ได้แบบไม่มีเงื่อนไข

หรือบางครั้งอาจมาในลักษณะของการรักข้างเดียว เป็นความรักที่เต็มไปด้วยปัญหาแต่กลับไม่สามารถเลิกรากันได้ ซึ่งการอดทนและเสียสละ ก็คือความหมายที่แท้จริงของไพ่ THE HANGED MAN นั่นเอง

ในอีกความหมายหนึ่งไพ่ THE HANGED MAN อาจหมายถึงการเว้นระยะห่าง การพักความสัมพันธ์ออกห่างจากกันเพื่อทบทวนถึงสิ่งต่าง ๆ ที่ผ่านมา เพื่อเปิดโอกาสให้ตนเองได้มองเห็นมุมใหม่ ๆ ที่จะช่วยแก้ไขปัญหาและทำให้ความสัมพันธ์สามารถเดินหน้าต่อไปได้ 

การเงิน

ด้านการเงินสำหรับผู้ที่เปิดได้ไพ่ THE HANGED MAN ช่วงนี้จะมีปัญหาที่ทำให้รู้สึกอึดอัดใจและยังไม่สามารถหาทางออกให้กับตนเองได้ บางคนอาจมีภาระทางการเงิน มีหนี้สินก้อนโต หรืออาจมีค่าใช้จ่ายเข้ามามากมายให้ต้องรับผิดชอบ

การไม่สามารถหารายได้ให้ได้ตามเป้าที่กำหนดหรือตั้งใจเอาไว้ การเงินค่อนข้างฝืดเคือง จะมีบางช่วงที่พอให้หายใจหายคอได้ แต่สุดท้ายก็จะกลับไปแย่อีกครั้ง ช่วงนี้จึงต้องระมัดระวังและรอบคอบเกี่ยวกับการใช้เงินให้มากขึ้นกว่าเดิม

การเรียนและการทำงาน

ไม่ว่าจะเป็นการเรียนหรือการทำงาน หากเปิดได้ไพ่ THE HANGED MAN หมายความว่า ช่วงนี้จะต้องพยายามและอดทนให้มากขึ้น เพราะยังมีปัญหาที่รอให้เราไปแก้ไขอยู่ มีเรื่องที่ยังค้างคาไม่ได้รับการสะสาง และยังไม่สามารถแก้ไขได้โดยเร็ว

ถึงเราจะเห็นวิธีการหรือสามารถแก้ไขมันได้ ไม่นานปัญหาก็จะย้อนกลับเข้ามาอีกตามเดิม ทำให้เราต้องทนอยู่ภายใต้สภาวะที่เต็มไปด้วยปัญหาโดยที่ทำอะไรไม่ได้ แต่สุดท้ายแล้วคุณจะผ่านเหตุการณ์เหล่านี้ไปได้ และปัญหาที่คุณผ่านมาจะกลายเป็นประสบการณ์ล้ำค่า ที่สามารถนำไปใช้ต่อได้นั่นเอง 

THE HANGED MAN

สุขภาพ

ด้านสุขภาพของคนที่เปิดได้ไพ่ THE HANGED MAN ถือว่าไม่ค่อยดีนัก ต้องระมัดระวังศีรษะ หน้าท้อง และขาของตัวเองเอาไว้ให้ดี โดยเฉพาะปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับขาขวา และยังมีโอกาสที่จะป่วยเป็นโรคกรดไหลย้อน โรคกระเพาะ โรคเส้นเลือดในสมอง โรคเครียด และโรคความดันได้อีกด้วย

หากสังเกตรูปบนไพ่ดูให้ดีจะพบว่า ไพ่เป็นรูปของคนห้อยหัว จึงมีโอกาสที่จะเป็นโรคเกี่ยวกับสมอง และการถูกจับห้อยหัว ก็มีโอกาสที่จะเป็นโรคกรดไหลย้อนได้นั่นเอง

อาชีพที่เหมาะสม

คนที่เปิดได้ไพ่ THE HANGED MAN เหมาะกับงานที่ต้องอาศัยความละเอียดรอบคอบและมีอดทน หรือการทำงานฝีมือที่ต้องอยู่กับที่ เดินทางไปไหนมาไหนน้อย ซึ่งก็คือความหมายของไพ่ที่หมายถึงความอดทนและการอยู่กับที่ นอกจากนี้ยังเหมาะกับงานรับเรื่องร้องเรียนร้องทุกข์ งาน Call Center งานตำรวจแนวสืบสวนสอบสวน งานหัตถกรรม งานในโรงงานต่าง ๆ

ไพ่กลับหัว

รูปภาพบนไพ่ THE HANGED MAN เป็นภาพของชายห้อยหัว หากเรากลับไพ่ ชายห้อยหัวก็จะกลับกลายมาอยู่ในลักษณะยืนตรง แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ความหมายของไพ่ดีขึ้น เพราะไพ่กลับหัวมันหมายถึง การต้องเผชิญหน้ากับความทุกข์ทรมานและสถานการณ์ที่ทำให้ต้องอดทนตามเดิม เพียงแต่คุณจะไม่เข้าใจและไม่ได้เรียนรู้จากสิ่งที่เกิดขึ้นเลย ไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ได้ ยังคงยืนยันที่จะใช้วิธีการแก้ปัญหา วิธีคิด หรือใช้ชีวิตแบบเดิมต่อไป 

ค้นความหมายที่ซุกซ่อนอยู่ในตัวตนของชายในไพ่ THE HANGED MAN

THE HANGED MAN

โดยปกติแล้ว ภาพที่ปรากฏอยู่บนไพ่ทาโรต์มักจะเป็นเทพกรีกโบราณ แต่สำหรับไพ่ THE HANGED MAN ใบนี้ภาพที่ปรากฏอยู่คือภาพของ เทพโอดินตาม ตำนานความเชื่อของชาวไวกิ้ง เป็นเทพเจ้าแห่งมหาสมุทรที่ยอมเสียสละตนเองโดยการผูกขาห้อยหัวไว้กับต้นไม้แห่งชีวิต

นั่นก็เป็นเพราะว่า เทพโอดินตาม ต้องการจะค้นหาว่าคำตอบของชีวิตในหลาย ๆ ด้าน ว่าคืออะไรกันแน่ ตำนานเล่าว่า เทพโอดินห้อยหัวอยู่บนต้นไม้แห่งชีวิตยาวนานติดต่อกันถึง 9 วัน 9 คืน จนสุดท้ายก็เกิดสติปัญญาหยั่งรู้ขึ้นมาในที่สุด จึงกลายมาเป็นสัญลักษณ์แสงเรืองรองบริเวณศีรษะของเขานั่นเอง 

หากดูจากภาพเพียงอย่างเดียวแน่นอนว่าหลายคนคงตีความหมายไพ่ THE HANGED MAN ออกมาในทางไม่ดี เนื่องจากลักษณะของชายที่ถูกห้อยหัวอยู่นั้น เหมือนกำลังโดนทรมานอยู่ยังไงอย่างนั้น ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้วมันแฝงไว้ด้วยความหมายดี ๆ มากมายนั่นก็คือ

การยินยอมที่จะห้อยหัวด้วยการตัดสินใจของตนเอง สามารถทนต่อความทุกข์ทรมานได้เป็นอย่างดี และการยอมทรมานตนเองในครั้งนี้ ก่อให้เกิดมุมมองใหม่ ๆ มีสติปัญญา ทำให้ตระหนักรู้ถึงบางสิ่งบางอย่างได้ ดังนั้นความหมายที่แท้จริงของมันจึงเป็นการทนทุกข์ทรมานเพื่อให้เกิดสติปัญญา ให้เราสามารถหาวิธีการในการปรับตัวได้ รวมถึงการได้เจอกับมุมมองใหม่ ๆ ในชีวิต 

รวมความหมายแฝงของภาพต่างๆ ภายในไพ่ THE HANGED MAN

THE HANGED MAN

  • ชายห้อยหัว เป็นสัญลักษณ์ของการมองอีกมุมหนึ่งของเรื่องราวต่าง ๆ 
  • ต้นไม้ เป็นต้นไม้ที่ยังไม่ตายเนื่องจากยังมีใบสีเขียวสวยงาม เป็นสัญลักษณ์ของการดำเนินต่อ การยังไม่ถึงจุดสิ้นสุด
  • เชือกมัดข้อเท้าขวา เป็นสัญลักษณ์ของการถูกจองจำ ถูกบังคับ ถูกทำให้อยู่กับที่กับทาง ไม่สามารถก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงหรือแก้ไขได้ 
  • การขัดขาเป็นเลข 4 เป็นสัญลักษณ์ของความสงบนิ่งและความสมดุล 
  • แสงเรืองรองบริเวณศีรษะ เป็นสัญลักษณ์ของการเรียนรู้ ความเข้าใจ การตระหนักถึง การยอมรับ และสามารถปรับตัวเข้ากับมันได้ 

ติดตามเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ Good Horo

Scroll to Top