THE MOON ไพ่ดวงจันทร์ สัญลักษณ์แห่งความอ่อนไหวและความสับสนลังเลใจ 

THE MOON

หนึ่งในไพ่ทาโรต์ที่ภาพบนไพ่ไม่สามารถบอกได้ว่ามันหมายถึงอะไร คงหนีไม่พ้นไพ่ THE MOON เนื่องจากภาพที่อยู่บนไพ่เป็นภาพของดวงจันทร์ ที่หากไม่รู้ความหมายที่แท้จริงคงเข้าใจว่า เป็นไพ่ที่มีความหมายที่ดีและน่าสนใจ แต่ในความจริงแล้ว ไพ่ใบนี้กลับเต็มไปด้วยความวิตกกังวล ความรู้สึกลังเลใจ ซึ่งไพ่ใบนี้กำลังจะเตือนอะไรให้คนที่หยิบได้ต้องระวังตัวบ้าง วันนี้เรามีคำตอบมาให้

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจ เพิ่มเติมได้ที่นี่

เปิดความหมายของไพ่ THE MOON ในด้านต่างๆ สำหรับการดูดวง

THE MOON

ความรัก

ไพ่ THE MOON เป็นไพ่ที่ไม่ค่อยดีนักในด้านความรัก เพราะมันหมายถึงความรู้สึกที่ไม่มั่นคงในความสัมพันธ์ มีความรู้สึกที่อ่อนไหวง่าย บางครั้งก็คิดถึงและห่วงใย แต่ในบางครั้งก็เหมือนมีบางสิ่งบางอย่างติดอยู่ในใจ ทำให้เกิดความสับสนในความสัมพันธ์ที่มีอยู่ในขณะนี้

นอกจากนี้ยังหมายถึงความสัมพันธ์ได้เดินมาถึงทางแยก ที่ทั้งสองฝ่ายจะต้องเลือกทางใดทางหนึ่ง สถานการณ์บีบบังคับให้คุณรู้สึกกังวลและลังเลว่า ทางที่เลือกนั้นถูกต้องแล้วหรือไม่ เพราะความรู้สึกผิด ชอบ ชั่ว ดี ที่มีอยู่ในจิตใจ ทำให้การตัดสินใจไม่เด็ดขาด ไม่ว่าจะเลือกทางไหนก็มีแต่ความทุกข์และปัญหารออยู่ และการตัดสินใจในครั้งนี้ อาจจะเปลี่ยนชีวิตคุณไปตลอดกาล

สำหรับคนโสดไพ่ THE MOON หมายถึงความรู้สึกเหงาเปล่าเปลี่ยวหัวใจ เป็นช่วงเวลาที่รู้สึกว่าอยากจะมีใครสักคนเข้ามาเติมเต็มในชีวิต ต้องการคนที่จะเข้ามาร่วมทุกข์ร่วมสุข ก้าวหน้าและเติบโตไปด้วยกัน แต่ต้องระวังความรู้สึกเหงาเอาไว้ให้ดี เพราะมันอาจจะทำให้เราจมอยู่กับความสัมพันธ์ที่ไม่ยั่งยืนและทำให้เสียเวลาเปล่า

การเงิน

เนื่องจากไพ่ THE MOON เป็นไพ่แห่งความวิตกกังวล มันจึงหมายถึงเรื่องราวของปัญหาที่อาจผ่านเข้ามาให้คุณต้องปวดหัว เป็นเรื่องที่จะทำให้คุณรู้สึกกลัวและไม่มั่นคง กังวลว่าจะมีเงินมากพอสำหรับการใช้จ่ายหรือไม่ และกังวลเกี่ยวกับภาระหนี้สินที่กำลังแบกรับอยู่ ซึ่งก็เป็นภาระในระยะยาวทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ การเลี้ยงลูก เป็นต้น

การเรียนหรือการทำงาน

เมื่อไพ่ THE MOON ปรากฏขึ้น มันหมายถึงความวิตกกังวลที่เกิดขึ้นในการเรียนหรือการทำงาน กลัวว่าจะสอบตก กลัวว่างานที่รับผิดชอบอยู่จะทำไม่ได้ตามที่คาดหวังเอาไว้ ซึ่งเรื่องที่กังวลอยู่ส่วนใหญ่มาจากการกระทำในอดีตที่เริ่มส่งผลในปัจจุบัน ชีวิตการเรียนและการทำงานไม่ราบรื่นนัก การแก้ปัญหาคือการเดินหน้าลุยต่อไป ไม่ใช่การนั่งวิตกกังวลเพียงอย่างเดียว

THE MOON

สุขภาพ

ด้านสุขภาพก็ไม่แตกต่างจากด้านอื่น ๆ ไพ่ THE MOON ที่ปรากฏอยู่นั้นมันหมายถึง ความกังวลในด้านสุขภาพ ความเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นจากโรคของผู้หญิง การมีบุตรยาก สภาพจิตใจไม่ดี มีอาการนอนไม่หลับ รู้สึกวิตกกังวล เกิดความเครียดอย่างหนักหน่วง

สิ่งเหล่านี้ต้องระวังเป็นพิเศษในช่วงเวลานี้ สำหรับใครที่ร่างกายไม่แข็งแรงนัก ก็อย่ากลัวหรือวิตกกังวลจนเกินเหตุ เพราะในความเป็นจริงแล้วโรคที่คุณกำลังเผชิญอยู่ อาจไม่ได้หนักหนาอย่างที่คิดเอาไว้ ขอเพียงแค่ระมัดระวังเกี่ยวกับการพักผ่อนให้เพียงพอ ทุกอย่างก็จะดีขึ้นเอง  

อาชีพที่เหมาะสม

ผู้หญิงและอารมณ์เป็นองค์ประกอบใหญ่ภายในไพ่ THE MOON ดังนั้นดวงชะตาของคุณจึงเหมาะกับงานที่มีความเกี่ยวข้องกับอารมณ์ ความรู้สึก และผู้หญิง อย่างเช่น การเป็นนักแสดง ศิลปิน นักแต่งนวนิยาย คนขายเครื่องสำอาง จิตแพทย์ หรือแพทย์สูตินรีเวช 

ไพ่กลับหัว

หากไพ่ THE MOON หมายถึงความวิตกกังวลและไม่สามารถจัดการกับปัญหาได้ ไพ่ THE MOON แบบกลับหัวก็หมายถึง การเผชิญหน้ากับปัญหาที่ทำให้รู้สึกกลัวและกังวล แต่ถึงอย่างนั้นคุณก็ไม่ได้ย่อท้อและพยายามต่อสู้กับสิ่งต่าง ๆ อย่างเด็ดขาด ตัดสินใจอย่างเฉียบคม และพยายามก้าวข้ามผ่านมันไป อย่างเช่น หากคุณกำลังประสบปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ คุณก็คิดที่จะตัดความสัมพันธ์เพื่อให้สามารถเดินหน้าต่อไปได้นั่นเอง 

เปิดความหมายไพ่ THE MOON กับภาพดวงจันทร์ภายในไพ่

THE MOON

ไพ่หมายเลข 18 ในชุดไพ่ยิปซีคือ THE MOON ไพ่ที่เป็นรูปของดวงจันทร์ยามค่ำคืนที่มีใบหน้าดูหวาดกลัวและกังวล เหมือนมีบางสิ่งบางอย่างที่ซุกซ่อนไว้ภายในหัวใจ ตั้งอยู่ตรงกลางบนทางแยกทั้ง 2 ทางระหว่างความดีและความชั่ว บุคคลที่ปรากฏอยู่ในภาพในรูปดวงจันทร์คือ เทพีอาร์ทิมิส เธอเป็นถึงบุตรสาวของเทพซูสและยังเป็นน้องสาวฝาแฝดของเทพอพอลโลอีกด้วย

เธอเป็นเทพีแห่งดวงจันทร์และเป็นสัญลักษณ์แห่งความบริสุทธิ์ผ่องใส ได้รับความนิยมในการเคารพบูชาตามความเชื่อเทพเจ้ากรีกโรมัน และยังเชื่อกันอีกด้วยว่าเธอเป็นเทพีแห่งการผดุงครรภ์และการคลอดบุตร นอกจากนี้เธอยังเป็นผู้นำพาโรคร้ายมากมายมาสู่ผู้หญิง

แต่ถึงอย่างนั้น ก็เป็นเธอเองที่ช่วยบรรเทาโรคร้ายเหล่านั้นเช่นเดียวกัน ตามตำนานเทพีอาร์ทิมิสได้สาบานว่า จะถือพรหมจรรย์ตลอดกาล เธอไม่ต้องการมีความรัก เกิดจากความรู้สึกฝังใจที่แม่ต้องเผชิญกับความทุกข์ทรมานจากการคลอดลูก ด้วยเหตุนี้เธอจึงไม่เชื่อทั้งการมีคนรักและความรัก 

ด้วยเหตุนี้ ความหมายของไพ่ THE MOON จึงเกี่ยวข้องกับอารมณ์โดยตรง ซึ่งหมายถึงความรู้สึกสับสนและลังเลใจ มีความวิตกกังวลและความหวาดกลัว รู้สึกไม่ปลอดภัย อยู่บนทางแยกของชีวิตที่ต้องเลือกบางสิ่งบางอย่าง ต้องตัดสินสิ่งนั้นด้วยความผิดชอบชั่วดีของตนเอง และการตัดสินใจในครั้งนี้จะทำให้ชีวิตของคุณเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล 

รวมความหมายที่อยู่ในไพ่ THE MOON และรายละเอียดต่าง ๆ ภาพบน

THE MOON

  • ใบหน้าดวงจันทร์ที่กำลังขมวด หมายถึงความรู้สึกสับสน ความวิตกกังวล ไม่สามารถจัดการกับอารมณ์ของตนเองได้ 
  • สุนัข 2 ตัวที่ยืนอยู่บนสองฝั่งถนน เป็นสัญลักษณ์ของสัญชาตญาณมนุษย์ที่มีทั้งดีและชั่ว 
  • หอคอยทั้ง 2 ต้นที่ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกัน เป็นสัญลักษณ์ของความดีและความชั่ว 
  • กุ้งตัวใหญ่ที่กำลังคืบคลานขึ้นมาจากในน้ำ เปรียบเสมือนกับการตัดสินใจที่จะก้าวข้ามผ่านอารมณ์ของตัวเองเพื่อเดินไปให้ถึงบางสิ่งบางอย่าง 
  • น้ำที่ไหลจากภูเขาลงสู่แม่น้ำ เป็นสัญลักษณ์ของเส้นทางที่ยาวไกล

ติดตามเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ Good Horo

Scroll to Top