THE STAR ไพ่แห่งดวงดาวที่ส่องประกายท่ามกลางท้องฟ้าอันสดใส 

THE STAR

ในสำรับไพ่ยิปซีมีไพ่ที่ทั้งดีและร้ายปะปนกัน ไพ่ THE STAR เป็นหนึ่งในไพ่ที่หลายคนรู้ว่าดีเพราะมีสีสันสดใส แต่น้อยคนจะรู้ถึงความหมายที่แท้จริงของมัน ไพ่ใบนี้เปรียบเสมือนกับตัวแทนแห่งความหวังและการฟื้นฟูเพื่อเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง มันจึงมีคำทำนายออกมาในทิศทางที่ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ใครที่เปิดได้ไพ่ใบนี้จะมีเรื่องราวดี ๆ อะไรผ่านเข้ามาบ้าง วันนี้เรามีคำตอบมาให้

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจ เพิ่มเติมได้ที่นี่

เปิดความหมายของไพ่ THE STAR ดวงดาวที่จุดประกายความหวัง 

THE STAR

ความรัก

ต้องขอแสดงความยินดีด้วย สำหรับคนที่เปิดได้ไพ่ THE STAR เพราะว่าคุณกำลังมีหวังกับความสัมพันธ์ หากเป็นรักครั้งใหม่ก็จะเป็นความสัมพันธ์ที่ดูดี มีโอกาสสานต่อเป็นความสัมพันธ์ในระยะยาวที่มั่นคง แต่สิ่งที่สำคัญก็คือคุณต้องควบคุมอารมณ์ของตนเองให้ดี คอยดูแลเรื่องภายนอกให้สมบูรณ์ ทั้งการพูดจา การแต่งตัว การเอาใจใส่คู่รักของตนเอง หากเราพยายามอย่างเต็มที่ บอกเลยว่าความรักครั้งนี้ประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน

แต่ถ้าหากเราจับได้ไพ่ THE STAR ในตอนที่ความสัมพันธ์กระท่อมกระแท่น มันไม่ได้หมายความว่าคุณมีหวังจะได้กลับไปครองรักกันชื่นมื่นเหมือนแต่ก่อน แต่มันเป็นเหมือนคำเตือนให้เราหันกลับมาดูแลและฟื้นฟูสภาพจิตใจ รวมถึงร่างกายของตนเองให้ดี เพราะในอนาคตข้างหน้ากำลังมีความหวังใหม่รออยู่ แถมยังดูเหมือนกับจะเป็นอนาคตที่สดใสอีกด้วย 

การเงิน

แน่นอนว่าสำหรับคนที่กำลังลงทุนอยู่ ไพ่ THE STAR จะให้คำทำนายที่ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ช่วงนี้คุณค่อนข้างมีความหวังเกี่ยวกับการเงิน อาจลงทุนบางสิ่งบางอย่างไปและคาดหวังว่าจะได้รับผลตอบแทนกลับคืนมา ซึ่งดูเหมือนว่าคุณจะได้รับมันจริง ๆ ในอนาคต

แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม คุณก็ต้องจัดการอารมณ์ของตัวเองให้ดี เพราะหากหวังมากเกินไปและไม่ได้ตามที่หวังเอาไว้ ก็อาจจะทำให้รู้สึกผิดหวังอย่างรุนแรงได้เช่นกัน ในขณะเดียวกัน ก็ต้องดูแลภาระหน้าที่และการงานของตัวเองด้วยความใส่ใจ ไม่เช่นนั้นอาจจะส่งผลกระทบต่อการเงินในอนาคตได้เช่นกัน 

การเรียนหรือการทำงาน

ไพ่ THE STAR ถือว่าเป็นไพ่ที่เป็นลางดีสำหรับคนที่กำลังเรียนหรือคนทำงาน เพราะงานที่คุณทำอยู่และคาดหวังว่าจะได้เลื่อนตำแหน่ง มีโอกาสที่จะได้อย่างที่หวังเอาไว้และยังมีโอกาสที่จะได้เปลี่ยนสถานที่ทำงานอีกด้วย สำหรับคนที่กำลังเรียนหนังสืออยู่นั้น ก็มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี และก็มีโอกาสที่จะได้เปลี่ยนที่เรียนไปยังที่ที่เหมาะสมกว่าหรือดีกว่า แต่อย่างไรก็ตาม ต้องทุ่มเททำหน้าที่ของตนเองให้ถึงที่สุด พยายามอย่ามองข้ามหรือทิ้งสิ่งใดไว้ข้างหลังโดยเด็ดขาด 

THE STAR

สุขภาพ

ในด้านสุขภาพของคนที่หยิบได้ไพ่ดวงดาว THE STAR หากคุณเจ็บป่วยอยู่ มีโอกาสที่จะหายดีได้ในเร็ววัน อาจเป็นการได้ค้นพบกับวิธีรักษาใหม่ ๆ ได้เจอกับหมอที่มีความสามารถ หรืออาจจะมีบางสิ่งบางอย่างที่ทำให้เรากลับมามีสุขภาพดีขึ้นอย่างน่าแปลกใจ

สำหรับใครที่ร่างกายแข็งแรงดี ไพ่ THE STAR กลับบอกว่า คุณต้องฟื้นฟูและดูแลทั้งสภาพร่างกาย จิตใจ เราขอแนะนำให้หมั่นออกกำลังกาย รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะสิ่งดี ๆ กำลังจะเกิดขึ้น เราต้องเตรียมร่างกายให้พร้อมโอบรับโอกาสเหล่านั้น

อาชีพที่เหมาะสม

อาชีพที่เหมาะสมสำหรับคนที่ได้ไพ่ THE STAR เป็นงานที่มีความเกี่ยวข้องกับความบันเทิงหรือความหวังของผู้อื่น อย่างเช่น การเป็นนักแสดง นักพูด พิธีกร นักร้อง Youtuber อาจารย์ หรือนักการเมือง

ไพ่กลับหัว

ไพ่ใบอื่นหากกลับหัวอาจมีความหมายที่แตกต่างไปอย่างสิ้นเชิง ซึ่งไพ่ THE STAR กลับหัวก็เช่นเดียวกัน เพราะคุณจะรู้สึกสิ้นหวัง อยู่ดีๆ ก็หมดหวังและไม่สามารถที่จะเริ่มต้นใหม่อีกครั้งได้ ไร้ซึ่งความสามารถในการดูแลและควบคุมอารมณ์ของตนเอง อีกทั้งยังไม่สามารถจัดการกับสิ่งรอบตัวได้ ทำให้ช่วงนี้มีปัญหาหลายด้านเข้ามารุมเร้า ทั้งเรื่องความสัมพันธ์ การงาน การเงิน และสุขภาพ 

เปิดความหมายภายในภาพบนไพ่ยิปซีอย่าง THE STAR

THE STAR

ถึงแม้ว่าไพ่ใบนี้จะมีชื่อว่า THE STAR แต่ความจริงแล้วสิ่งที่ดูโดดเด่นมากที่สุดบนไพ่ กลับกลายเป็นรูปของหญิงสาวเปลือยกาย มากกว่าที่จะเป็นดวงดาวเสียอย่างนั้น หญิงสาวที่ปรากฏอยู่บนไพ่คือ เทพีนัท เธอเป็นเทพีแห่งท้องฟ้าที่ได้รับการยกย่องว่าเก่าแก่ที่สุดตามความเชื่อของชาวอียิปต์โบราณ

เธอจะคอยปกป้องคุ้มครองผู้เสียชีวิต หลังจากที่พวกเขาก้าวเข้าสู่ชีวิตหลังคนตายแล้ว จากนั้นก็จะนำพาพวกเขาให้กลับมาเกิดใหม่อีกครั้ง ในพิธีส่งศพของชาวอียิปต์จึงกล่าวว่า ดวงอาทิตย์และดวงจันทร์จะข้ามร่างกายของเธอ หลังจากนั้นช่วงเวลาพลบค่ำก็จะกลืนกินผ่านท้องของเธอในยามกลางคืน จากนั้นก็คือการเกิดใหม่ในยามเช้า  

ด้วยเหตุนี้ความหมายไพ่ THE STAR จึงหมายถึง การเริ่มต้นใหม่ ความหวัง การฟื้นฟู ความพึงพอใจ การมีจิตใจที่ดีกว่าแต่ก่อน เหมือนกับหญิงสาวผู้เติมน้ำลงไปในน้ำ เป็นการดูแลทั้งอารมณ์และความรู้สึกของตนเอง ในขณะเดียวกันก็เทน้ำลงบนพื้นดิน เพื่อเติมเต็มสิ่งที่อยู่ภายนอกและร่างกาย ให้เกิดความสมบูรณ์แบบขึ้นไปอีกขั้น 

รวมความหมายแฝงของภาพต่างๆ ภายในไพ่ THE STAR

THE STAR

  • หญิงสาวเปลือยกาย สัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์และความอ่อนโยน 
  • มือข้างขวาเทน้ำลงบ่อน้ำ เปรียบเสมือนกับการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียน เป็นการเติมเต็มด้านอารมณ์และความรู้สึก การดูแลสภาพจิตใจของตนเอง 
  • มือข้างซ้ายเทน้ำลงบนดิน เปรียบเสมือนกับการบำรุงรักษาหรือการฟื้นฟู ช่วยสร้างความอุดมสมบูรณ์ให้เกิดขึ้นกับร่างกายหรือวัตถุภายนอก 
  • น้ำที่แยกออกมาเป็น 5 สาย เป็นสัญลักษณ์ของประสาทสัมผัสทั้ง 5 ของมนุษย์ 
  • ดาวดวงใหญ่ เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความหวัง 
  • ดาวดวงเล็ก 7 ดวง เป็นสัญลักษณ์ของวันทั้ง 7 ใน 1 สัปดาห์ 

ติดตามเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ Good Horo

Scroll to Top